Giáo dục

Cậu bé 6 tuổi thương tích đầy mình vì bị bố đánh

Bé trai 6 tuổi (đang học lớp 1 tại một trường Tiểu học trên địa bàn phường 1, TP Bạc Liêu) bị bố ruột đánh đòn nhiều lần vì ông bố than con quá nghịch ngợm.


Ngày 17/12, thông tin từ UBND phường 1 (TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) cho biết, ngành chức năng địa phương vừa tiến hành mời làm việc ông T.K.G. (42 tuổi, cha ruột bé K.) được cho là có hành vi bạo hành đối với con ruột.

Trước đó, bé T.M.K. (6 tuổi) được nhiều phụ huynh và giáo viên phát hiện có nhiều vết thương trên người như ở tay, chân, lưng, tai… Qua thăm hỏi, bé K. cho biết, là do bị cha đánh.

Sau khi nhận thông tin, UBND phường 1 đã mời ông G. lên làm việc và ông G. thừa nhận có đánh con. Ông G. cho rằng việc ông đánh bé K. do quá nóng giận vì con không nghe lời dạy dỗ, thường xuyên chọc phá bạn bè, làm phiền hàng xóm, lấy đồ dùng học tập của bạn.

Trên người bé K. có nhiều vết thương tích do bị cha đánh.

Tại buổi làm việc, chính quyền địa phương đã đề nghị ông G. thay đổi cách giáo dục con, đồng thời cần phối hợp tốt hơn với nhà trường trong việc dạy dỗ bé K.

Bà Vưu Thị Ngọc Thúy (cán bộ dân số, gia đình và trẻ em phường 1) cho biết, sau khi thừa nhận việc đánh con là sai trái, ông T.K.G. đã có cam kết sẽ không tái phạm.

Được biết, bé K. (mồ côi mẹ) đang ở cùng cha ruột tại một khu nhà trọ ở khóm 10, phường 1, TP Bạc Liêu. Trong lớp học, bé K. rất hiếu động, thường xuyên nghịch phá các bạn.

Một số phụ huynh ở Bạc Liêu cho biết, trường hợp của bé K. không có mẹ nên đây là một thiệt thòi rất lớn. Bé K. còn nhỏ, việc bé nghịch phá thì việc giáo dục là cần thiết, nhưng đánh bé đến mức gây thương tích thì không thể chấp nhận được.

Tác giả: Việt Tâm

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNG

dong
TOP