Xã hội

Bé trai còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi ở đường làng

Một bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn được người dân phát hiện quấn vào khăn để ở đường làng.


Bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi ven đường.

Ngày 11/10, ông Lương Văn Khương, Phó Chủ tịch UBND xã Phong Tân, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu cho biết, gia đình chị Nguyễn Thị Út (ngụ xã Phong Tân, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu) đang cưu mang một bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi ở khu vực đường làng của xã.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 19h ngày 27/8/2018, trên đường chạy xe về nhà, anh Huỳnh Thanh Sang (em chồng của chị Út) phát hiện một đứa bé bị bỏ rơi bên lề đường nên vào thông báo cho chị Út.

Chị Út và đứa bé bị bỏ rơi ở ven đường.

“Lúc đó, tôi chạy ra thì thấy em bé nằm trên đám cỏ bên cạnh chuồng vịt, trên người quấn khăn và bên cạnh có giỏ xách màu xanh. Tôi vội ẵm đứa bé vào nhà và thấy đứa bé bị muỗi cắn khắp người. Sau đó, gia đình tôi trình báo chính quyền địa phương”, chị Út nói.

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương cử cán bộ y tế xuống thăm khám, kiểm tra tình trạng sức khỏe của bé. Hiện tại, bé vẫn bú sữa bình thường, khỏe mạnh và ít quấy khóc. Cơ quan chức năng cũng đã làm các thủ tục cần thiết cho bé.

Theo lời chị Út, biết chuyện chị nhặt được đứa bé bị bỏ rơi, rất nhiều người đến xin đứa trẻ về nuôi. Tuy vậy, chị Út đều từ chối. Chị Út đã đặt tên bé là Huỳnh Nhật Linh.

Tác giả: Việt Tâm

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP