Pháp luật

Bé gái 13 tuổi người Việt bị Trung Quốc bắt giữ

Bộ Ngoại giao Việt Nam xác nhận thông tin một bé gái Việt Nam đang bị cơ quan chức năng Trung Quốc bắt giữ do nghi buôn lậu trang sức bằng ngà voi. Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh - Trung Quốc đang liên hệ với cơ quan chức năng nước này để tìm hiểu vụ việc và hướng xử lý.


Bé gái 13 tuổi người Việt bị cơ quan chức năng Trung Quốc chặn giữ do nghi vận chuyển trang sức từ ngà voi (ảnh: Sina)

Thông tin trên được Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đưa ra chiều nay (17/5) tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao Việt Nam.

Bà Hằng cho biết, Bộ Ngoại giao đã nhận được thông tin một bé gái 13 tuổi người Việt Nam bị bắt ở Trung Quốc nghi buôn lậu trang sức bằng ngà voi.

“Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh liên hệ với các cơ quan chức năng Trung Quốc để tìm hiểu thông tin của vụ việc và hướng xử lý của phía Trung Quốc.” – bà Hằng thông tin.

Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao, Việt Nam sẵn sàng thực hiện các biện pháp bảo hộ cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.

Hôm 4/5, giới chức Trung Quốc đã công bố 1 đoạn video được trích xuất từ camera giám sát cho thấy, một bé gái đi từ thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh của Việt Nam qua cảng Đông Hưng, tỉnh Quảng Tây và bị các nhân viên hải quan giữ lại.

Qua kiểm tra phát hiện bé gái này giấu trong người 30 vòng cổ và 19 nhẫn làm từ ngà voi, số trang sức này nặng khoảng 2 kg. Làm việc với cơ quan chức năng Trung Quốc, bé gái khai được một người thuê đưa số hàng trên qua biên giới.

Tác giả: Châu Như Quỳnh

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP