Xã hội

Ăn thịt gà chết, 25 người nhập viện do nghi ngộ độc thuốc chuột

Thấy đàn gà của gia đình chết đột ngột, ông Anhut tiếc của nên chia cho hàng xóm lân cận làm thịt để ăn. Sau khi ăn thịt gà chết, ít nhất 25 người phải nhập viện cấp cứu.

Sáng 1/3, ông Nguyễn Văn Đang, Chi cục trưởng chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm khiến hàng chục người phải nhập viện.

Ông Đang thông tin, chiều 28/2, gia đình ông Kpuih Anhut (trú tại làng Bung, xã Ia Ko, huyện Chư Sê) thấy đàn gà gần 20 con của gia đình bỗng dưng bị chết. Tiếc của, ông Anhut phân phát số gà này cho những hộ gia đình lân cận để làm thịt ăn.

Sau khi ăn, nhiều người bắt đầu cảm thấy đau bụng, nhức đầu và buồn nôn nên đến trung tâm Y tế huyện Chư Sê cấp cứu.

Người dân bị ngộ độc phải nhập viện sau khi ăn thịt gà chết.

Ông Đang cho cho biết thêm, nguyên nhân ban đầu được xác định là do đàn gà ăn phải thuốc chuột rải ở rẫy tiêu gần nhà ông Anhut. Sau đó, thuốc chuột ngấm vào thịt gà nên người dân ăn phải đã bị ngộ độc.

Tại các hộ gia đình, chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã thu được những mẫu vật là thịt gà để mang đi xét nghiệm.

"Đến sáng 1/3, có 25 người bị ngộ độc trong vụ việc này. Chúng tôi cũng yêu cầu các lực lượng y tế thôn, bản thường xuyên giám sát để thu gom những loại gia súc, gia cầm chết này để tiến hành chôn cất, xử lý. Bên cạnh đó, Chi cục đã hướng dẫn người dân nếu có biểu hiện do ngộ độc thức ăn thì lập tức đến các cơ sở y tế để được sơ cứu”, ông Đang nói.

Tác giả: Hồ Nam

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP