Tin trong nước

Xử nhóm trai làng hiếp dâm tập thể bé lớp 9

Với hành vi hiếp dâm trẻ em, nhóm thanh niên đồi bại đã phải lĩnh án, mức tù tổng cộng cho 3 bị cáo là 45 năm tù, buộc bồi thường cho gia đình bị hại 20 triệu đồng.

Sáng ngày 8/9, TAND tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ nhóm thanh niên đều trú xã Minh Lộc (huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) hiếp dâm trẻ em.

nhóm trai làng, hiếp dâm, tập thể, bé lớp 9, Thanh Hóa
Các bị cáo trước vành móng ngựa.

Theo cáo trạng, khoảng 20h30’ ngày 24/5/2013, Nguyễn Văn Hưng (SN 1992), Nguyễn Văn Tiến (SN 1993), Tạ Văn Sáng, Trần Văn Trọng, Trương Văn Hiều, Vũ Văn Sơn đều trú xã Minh Lộc và Hoàng Văn Hạ (SN 1987) trú xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc có rủ em Tô Thị H. (xã Ngư Lộc) đi chơi và hát karaoke.

Tại đây, nhóm thanh niên này uống hết khoảng hai thùng bia lon ướp lạnh. Đến khoảng 22h30’ cùng ngày thì kết thúc. Thanh toán tiền xong, Hiều và Sơn ra về, còn lại 6 người chở trên hai chiếc xe máy đi chơi tiếp.

Đến khoảng 24h cùng ngày, Hưng rủ cả hội vào nhà nghỉ tại xã Minh Lộc để thuê phòng ngủ. Tại đây bọn chúng thuê hai phòng, cho bé H. ở một phòng, nhóm con trai một phòng.

Do H. say bia nên Hưng đã rìu H. vào phòng nghỉ, sau đó ra ngoài hành lang nói chuyện với Tiến, Sáng và Hạ, còn Trọng đi về phòng để ngủ.

Cả nhóm đứng nói chuyện được khoảng 20 phút thì nghe tiếng H. nôn ọe ở trong phòng, Hưng vào dùng khăn lau miệng cho H. 3 người còn lại đứng quanh giường, thấy H. đã say bia nên nảy sinh ý định hiếp dâm.

Thực hiện song hành vi thú tính, cả nhóm đi ra ngoài còn một mình H. khóc lóc trong phòng và đi tìm quần áo để mặc. Lúc này Trần Văn Trọng đang nằm ở phòng bên cạnh nghe tiếng khóc đã đến mở cửa phòng của H. thì thấy em trên người không mặc gì nên đã đi tìm quần áo cho rồi nói chuyện khoảng mấy phút.

Tiếp đó, khoảng 3h sáng ngày 25/5 cả nhóm lại rời nhà nghỉ và đi chơi bằng xe máy. Đến khoảng 5h sáng thì cả năm đối tượng và H. đi về nhà Trọng ngủ, đến 7h sáng mới đưa H. về nhà.

Trước hành vi hiếp dâm, TAND tỉnh Thanh Hóa đã tuyên phạt Hưng 16 năm tù; Tiến 16 năm tù và Hạ 13 năm tù giam, buộc bồi thường cho gia đình bị hại 20 triệu đồng.

Riêng Tạ Văn Sáng là người hiếp cháu H. đầu tiên, hiện nay Sáng đã bỏ trốn, cơ quan điều tra đã ra lệnh truy nã, khi nào bắt được sẽ xử lý sau.

Đối với Trần Văn Trọng, trong quá trình điều tra cơ quan không khởi tố vì Trọng nằm ngủ ở phòng bên cạnh. Sau khi các đối tượng trên đã thực hiện hành vi hiếp dâm xong thì Trọng sang lấy quần áo cho H. mặc do vậy cơ quan điều tra xét thấy không đủ căn cứ để khởi tố Trọng(?).

Tuy nhiên, tại tòa, bố nạn nhân đã phản kháng, vì cho rằng bỏ lọt tội phạm đối với Trần Văn Trọng.

Lê Anh

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP