Xe

Xe Sedan hạng C bán chạy nhất Việt Nam giảm giá, ngang ngửa Honda City

Giá bán KIA Cerato – mẫu sedan hạng C bán chạy nhất Việt Nam từ đầu đến nay đang được nhiều đại lý từ giảm 20 – 30 triệu đồng so với giá niêm yết, giúp mẫu xe này cạnh tranh, giành khách của những dòng sedan hạng B như Toyota Vios, Honda City...

Giá bán KIA Cerato đang được nhiều đại lý từ giảm 20 – 30 triệu đồng


Cuộc đua giảm giá bán đang diễn ra rầm rộ ở nhiều phân khúc trên thị trường ô tô Việt Nam. Trong đó, phân khúc sedan hạng C cho thấy sự cạnh tranh với nhiều mẫu mã lần lượt được nhà sản xuất, phân phối mạnh tay giảm giá. Không lâu sau khi các đại lý Toyota tung ưu đãi, giảm giá khủng cho Corolla Altis, đến lượt KIA Cerato đáp trả với mức giảm lên đến hàng chục triệu đồng từ các đại lý.

Theo ghi nhận của Thanh Niên, ở thời điểm hiện tại nhiều đại lý KIA đang áp dụng chính sách giảm tiền mặt trị giá 20 triệu đồng cho khách hàng mua các phiên bản KIA Cerato vốn được niêm yết giá từ 544 – 685 triệu đồng. Mức giảm này, kéo giá bán thực tế của KIA Cerato về mức 524 – 665 triệu đồng. Ngoài ra, một số đại lý còn có chính sách tặng khách mua Cerato một số phụ kiện và gói bảo hiểm.

Trường hợp khách không nhận gói quà tặng đi kèm, mức giảm có thể lên đến 29 – 39 triệu đồng


Thậm chí, nhiều đại lý sẵn sàng quy đổi gói phụ kiện, bảo hiểm quà tặng để tăng mức giảm tiền mặt cho khách mua KIA Cerato. Theo đó, trường hợp khách không nhận gói quà tặng đi kèm, mức giảm có thể lên đến 29 – 39 triệu đồng.

Với chính sách này, bản Cerato 1.6MT sau giảm giá chỉ còn 515 triệu đồng, bản Cerato 1.6AT Deluxe giá 555 triệu đồng, Cerato 1.6AT Luxury giá 600 triệu đồng và Cerato 2.0AT Premium giá chỉ còn 645 triệu đồng.

Mức giảm này, giúp KIA Cerato chênh lệch về giá không quá lớn so với những mẫu sedan hạng B như Honda City (529 – 599 triệu đồng), Toyota Vios (470 – 570 triệu đồng)... Qua đó, có cơ hội cạnh tranh, giành khách với những mẫu sedan hạng B này.

Hiện tại, KIA Cerato đang là mẫu sedan hạng C bán chạy nhất thị trường Việt Nam. Sau 4 tháng đầu năm 2021, doanh số bán mẫu xe này đạt 2.513 xe, đồng thời tạo cách biệt gần 1.000 xe so với Mazda3 xếp thứ 2.

Tác giả: Hoàng Cường

Nguồn tin: Báo Thanh Niên

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP