Giáo dục

Xác minh clip phụ huynh bị hiệu trưởng ngăn nói về 'giá mua tủ cao'

Một clip ghi lại cảnh một hiệu trưởng trường mầm non ở Quảng Bình ngăn cản hội trưởng phụ huynh khi người này nói về khoản thu xã hội hóa mua tủ đồ cho học sinh với giá cao 'bất thường'.

Ngày 29/5, ông Nguyễn Bắc Việt, Chủ tịch UBND huyện Minh Hoá, tỉnh Quảng Bình cho biết, huyện đã thành lập đoàn thanh tra đột xuất Trường mầm non số 1 thị trấn Quy Đạt để làm rõ những vấn đề khuất tất liên quan đến phản ứng của hội phụ huynh về việc xã hội hóa mua tủ đồ cho học sinh. Trong sáng mai (30/5), đoàn sẽ đến làm việc với trường.

Trao đổi về vấn đề này, ông Nguyễn Hữu Thọ, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Minh Hóa cũng cho hay, phòng đã nắm sự việc hiệu trưởng Trường mầm non số 1 thị trấn Quy Đạt ngăn cản hội trưởng hội phụ huynh trường này phát biểu qua những đoạn clip. Phòng đã gọi hiệu trưởng lên báo cáo.

Trường mầm non số 1 thị trấn Quy Đạt

Theo đó, những ngày gần đây, mạng xã hội tại Quảng Bình xôn xao trước những clip được quay tại lễ tổng kết năm học của Trường mầm non số 1 thị trấn Quy Đạt ghi lại cảnh hiệu trưởng chỉ mặt hội trưởng hội phụ huynh, khi người này được mời lên phát biểu. Tuy nhiên, khi người này đề cập để khoản thu xã hội hóa của nhà trường để mua tủ bỏ đồ cho các lớp thì liền bị hiệu trưởng ngăn cản.

Clip thể hiện rõ việc bà Đinh Thị Bùi Chung, Hiệu trưởng nhà trường vừa đi lên phía sân khấu vừa chỉ tay vào hội trưởng hội phụ huynh, yêu cầu người này không được nói đến chuyện xã hội hóa mua tủ trong lễ tổng kết. Thấy người này đã được mời phát biểu và xin phép trước khi nói nên một hiệu phó đứng lên nêu ý kiến rằng hội trưởng hội phụ huynh được quyền đưa ra ý kiến.

Lúc này, bà Chung bất ngờ giật luôn micro từ tay hiệu phó. Những diễn biến này diễn ra ngay trước mặt hàng chục phụ huynh cùng nhiều học sinh.

Ảnh cắt từ clip vụ việc.

Qua xác minh cho thấy, người được mời lên sân khấu phát biểu là bà Nguyễn Thị Liên, hội trưởng hội phụ huynh của trường. Nội dung mà bà Nguyễn Thị Liên muốn giãi bày là sự việc liên quan đến chuyện nhà trường xin xã hội hóa từ quỹ hội phụ huynh, mua 22 tủ để đồ đạc học sinh trong các lớp học từ đầu năm học.

Tổng số tủ mua là 22 cái, mỗi tủ có giá 6 triệu đồng. Nguồn kinh phí mua tủ được vận động từ quỹ hội phụ huynh. Nhiều phụ huynh không đồng tình với việc này vì cho rằng với kích thước mà hiệu trưởng đưa ra không thể có giá 6 triệu. Phụ huynh cũng cho rằng, nên dùng chất liệu khác vì tủ gỗ ép sẽ dễ hư hỏng.

Sau khi có ý kiến của phụ huynh, hiệu trưởng nhà trường là bà Đinh Thị Bùi Chung đã thông báo lại giá 4 triệu đồng/tủ.

Bà Nguyễn Thị Liên, Hội trưởng hội phụ huynh phát biểu trong lễ tổng kết ngày 24/5, cho biết, đầu năm học, hiệu trưởng đưa ra giá 6 triệu đồng cho mỗi tủ nên nhiều phụ huynh không đồng tình. Sau khi bị phản đối, hiệu trưởng báo lại giá 4 triệu đồng. Hội phụ huynh chưa chính thức thống nhất, hiệu trưởng đã kêu nhà thầu làm tủ. "Việc này là trái quy trình nên chúng tôi tiếp tục không đồng tình", bà Liên thông tin.

Tác giả: Xuân Hương

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP