Dự án đầu tư

Vũ Quang thu hút, kêu gọi doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn

Nhằm kêu gọi thu hút các Doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn, Chiều 23/11, UBND huyện Vũ Quang tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2015 .

Văn nghệ chào mừng hội nghị xúc tiến đầu tư

Đến dự có Đ/c Từ Văn Diện, UVBTV Tỉnh uỷ – Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; Đ/c Dương Tất Thắng, UVBTV Tỉnh uỷ – Tổng giám đốc tổng Công ty Khoáng sản và thương mại Hà Tĩnh, các Sở Ban ngành cấp tỉnh, các Doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, các tổ chức hợp tác kinh tế đóng trên địa bàn. Ở huyện có các Đ/c Phạm Hữu Bình, Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Đăng Kỷ – Phó bí thư TT Huyện ủy, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện, các xã thị trấn. Chủ tịch UBND huyện Trịnh Văn Ngọc và các Đ/c Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Quốc Thanh, Bùi Việt Hùng cùng chủ trì Hội nghị.

150 đại biểu là lãnh đạo các sở ngành, các doanh nghiệp (DN) trong và ngoài tỉnh, các tổ chức hợp tác kinh tế đóng trên địa bàn tham dự hội nghị

Các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

Hội nghị là dịp để huyện Vũ Quang giới thiệu với các DN về tiềm năng, lợi thế về đất đai, khí hậu, các loại cây trồng, vật nuôi bản địa, cũng như các chính sách thu hút đầu tư, khuyến khích phát triển sản xuất của địa phương.​

Vũ Quang là địa phương có nhiều tiềm năng, thế mạnh, trong đó diện tích tự nhiên gần 64 nghìn ha, trong đó có gần 55 nghìn ha có thể phát triển sản xuất nông lâm nghiệp; có nguồn nhân lực dồi dào và yêu lao động; địa hình lắm sông, nhiều núi thuận lợi cho phát triển du lịch; có hệ thống giao thông khá hoàn thiện có thể phục vụ đắc lực trong giao thương. Những năm qua, Vũ Quang triển khai thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất, khuyến khích đầu tư của tỉnh và ban hành nhiều chính sách riêng phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương để thu hút đầu tư.

Gian hàng giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của vùng

Ngoài việc tạo ra diễn đàn để các DN giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, thiết lập quan hệ hợp tác trong SX-KD, hội nghị cũng là dịp để huyện được nghe, lĩnh hội các ý kiến đóng góp mang tính xây dựng trong việc hoạch định chiến lược phát triển KH – XH, thu hút đầu tư trên địa bàn. Qua đó, Vũ Quang có thể xây dựng các quyết sách đúng đắn, sát đúng với thực tiễn của địa phương, vừa đảm bảo hài hòa lợi ích giữa nhà nước – doanh nghiệp – người dân, giúp khơi dậy tối đa các tiềm năng, lợi thế của vùng…

Nhờ có các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất, thu hút đầu tư và từng bước khai thác tốt các tiểm năng, thế mạnh nên bộ mặt Vũ Quang ngày càng khởi sắc.

Đồng chí Từ Văn Diện, UVBTV Tỉnh uỷ – Chủ tịch UBMTTQ tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Từ Văn Diện- Chủ tịch UBMTTQ tỉnh cho rằng với điều kiện thuận lợi, tiềm năng dồi dào, huyện Vũ Quang hứa hẹn sẽ là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư. Và hội nghị lần này chính là dịp để các nhà đầu tư có thêm thông tin, động lực và quyết tâm để cam kết đầu tư vào huyện Vũ Quang. Đồng chí cũng mong muốn, bên cạnh có các chính sách thu hút thì huyện Vũ Quang cần tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư kinh doanh lâu dài trên địa bàn huyện.

Chủ tịch UBND huyện Trịnh Văn Ngọc và Tổng giám đốc tổng Công ty KSTM Hà Tĩnh  Dương Tất Thắng ký kết ghi nhớ hợp tác đầu tư

Bà Phan Thanh Hoa – GĐ Công ty thực phẩm Hà nội ký kết ghi nhớ đầu tư trong lĩnh vực chăn nuôi

Công Ty Ngân Hà ký kết ghi nhớ chăn nuôi 1.000 con bò

Công ty máy tính Lam Hồng ký kết ghi nhớ hợp tác đầu tư

Tại hội nghị, lãnh đạo huyện Vũ Quang và các Doanh nghiệp đã ký 24 văn bản ghi nhớ cam kết hợp tác đầu tư trên địa bàn trong thời gian tới. Các Doanh nghiệp cũng đã trao 190 triệu đồng hỗ trợ huyện Vũ Quang xoá nhà tranh tre và xây dựng nông thôn mới.

Lê Thủy – Xuân Hoàn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP