Giáo dục

Vụ bé trai 20 tháng tuổi tử vong: Nhà trẻ hoạt động không phép

Theo lãnh đạo UBND huyện Chương Mỹ, nơi trông giữ cháu bé tên D. 20 tháng tuổi tử vong hoạt động không có giấy phép.

Ngôi nhà được cho là nơi bà L. trông giữ trẻ.

Liên quan đến việc bé trai 20 tháng tuổi tử vong tại cơ sở trông trẻ tư nhân (thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội), ngày 22/6, ông Hoàng Minh Hiến, Phó Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ cho biết, cơ quan chức năng vẫn chưa làm việc được với bà Lê Thị L. (SN 1981) là chủ cơ sở trên vì người này không có mặt tại địa phương.

Theo ông Hiến, thời gian gần đây người dân phản ánh tại nhà riêng của người phụ nữ này lén lút trông giữ trẻ. Nhưng khi UBND thị trấn Xuân Mai kiểm tra đột xuất thì đều đóng cửa không hoạt động.

Trước đó, năm 2016 người phụ nữ này trông trẻ tại một địa điểm khác và có đặt biển tên trường, UBND thị trấn Xuân Mai đã kiểm tra nhận thấy không có đủ hồ sơ, giấy tờ để đăng ký nên đã đình chỉ hoạt động.

Trước đó, sáng 20/6, cháu Nguyễn Công D. được bố đưa đến một cơ sở trông trẻ tư nhân cách nhà 3km. Chủ cơ sở là chị Lê Thị L., trú cùng huyện. Đến khoảng 11h trưa, D. có biểu hiện co giật, tím tái.

Mặc dù cháu bé được chuyển đến bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ để cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong vào khoảng hơn 12h cùng ngày.

Ông Hiến cho biết: “Gia đình cháu D. có quen biết với chị L. do đó gia đình gửi cháu để đi làm”.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Tác giả: THANH HÀ

Nguồn tin: Báo Tiền phong

  Từ khóa: Nhà trẻ , bé trai , trái phép

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP