Trong nước

Trực thăng rơi trên biển Hải Phòng - Quảng Ninh, 5 người gặp nạn, phát hiện 2 thi thể

Lực lượng chức năng đang khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân trong vụ một máy bay trực thăng bị rơi tại khu vực biển giáp ranh giữa vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) và vịnh Lan Hạ (Hải Phòng)

Tối 5-4, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Phạm Quang Hiển, Bí thư huyện ủy Cát Hải, TP Hải Phòng cho biết lực lượng chức năng đang khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân trong vụ một chiếc máy bay trực thăng bị rơi tại khu vực biển giáp ranh giữa vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) và vịnh Lan Hạ (Hải Phòng).

Một chiếc trực thăng Bell 505 của Công ty bay dịch vụ miền Bắc. Ảnh minh họa


Cũng theo ông Phạm Quang Hiển, nhiều khả năng trên máy bay có 5 người.

Hiện lực lượng chức năng đã phát hiện được 2 thi thể, gồm 1 nam, 1 nữ. Hiện lực lượng cứu hộ đã tìm thấy hai người và đang tiếp tục tập trung tìm kiếm các nạn nhân còn lại.

Theo lãnh đạo huyện Cát Hải, trước đó, chiếc máy bay trực thăng Bell 505 số hiệu VN-8650 do Công ty bay dịch vụ miền Bắc (VHN) điều hành và quản lý bị mất liên lạc, rơi tại khu vực biển giáp ranh giữa Hải Phòng và Quảng Ninh.

Theo thông tin ban đầu, máy bay cất cánh lúc 16 giờ 56 phút ngày 5-4 tại khu vực Tuần Châu (Quảng Ninh) đến 17 giờ 4 phút (khoảng 5 phút sau khi cất cánh thì bị mất liên lạc).

Cũng trong tối 5-4, tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết theo thông tin của Công ty dịch vụ bay miền Bắc, chiều 5-4, chiếc máy bay trực thăng dịch vụ của đơn vị sau khi cất cánh một thời gian đã mất tín hiệu liên lạc với đài kiểm soát không lưu. Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng tìm kiếm cứu nạn của tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với các lực lượng của trung ương, TP Hải Phòng và Quân khu 3 nhanh chóng tổ chức triển khai tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn.

Theo giới thiệu, dịch vụ bay trực thăng ngắm Vịnh Hạ Long là sản phẩm du lịch độc đáo và cao cấp đã được phục vụ khách quốc tế từ nhiều năm qua, nhưng từ 2 năm nay mới được đưa vào khai thác rộng rãi cho khách Việt Nam bởi máy bay trực thăng du lịch mới cỡ nhỏ Bell 505 phù hợp đã được nhập về, giá vé đã được cải thiện, hạ tầng dịch vụ đã được đầu tư đồng bộ.

Chiếc trực thăng Bell 505 số hiệu 8650 của Công ty bay dịch vụ miền Bắc. Nguồn: tructhangvinhhalong.com

Trực thăng Bell 505 hiện đại có 5 chỗ ngồi, trong đó 1 chỗ dành cho phi công và 4 chỗ dành cho hành khách. Trực thăng du lịch đã có sân bay riêng trên đảo Tuần Châu (TP Hạ Long tỉnh Quảng Ninh), phục vụ 3 loại chuyến bay ngắm cảnh Hạ Long: 10 phút, 15 phút và 30 phút với giá vé từ hơn 1,9 triệu đồng tới hơn 7,7 triệu đồng mỗi vé.

Trên chuyến bay ngắm cảnh Vịnh Hạ Long bằng trực thăng, chỗ ngồi phía trước bên cạnh phi công được đánh giá là tốt nhất với phần kính mở rộng từ trên xuống dưới chân người ngồi, do vậy chỗ ngồi này có giá cao hơn 3 chỗ ngồi còn lại ở phía sau.

Mỗi chuyến bay tối thiểu 3 khách, phục vụ từ 8 giờ sáng đến 17 giờ hàng ngày.

Trong 3 chuyến bay kể trên thì vé trực thăng Hạ Long 10 phút tham quan ngắm cảnh là được đặt phổ biến nhất vì giá thành hợp lí và chặng bay cũng đủ để cho du khách mãn nhãn với khung cảnh hùng vĩ của Vịnh Hạ Long nhìn từ trên cao.

Hành trình tour Trực Thăng Hạ Long 10 phút ngắm cảnh: Đảo Tuần Châu – Đảo Đầu Gỗ - Hòn Gà Chọi - Đảo Titop - Bái Tử Long - Đảo Rều - Đảo Tuần Châu.

Cũng theo giới thiệu, trực thăng Bell 505 là thế hệ máy bay mới, nhẹ do Hãng Bell Helicopter Mỹ sản xuất năm 2018. Máy bay có hệ thống điều khiển hiện đại bậc nhất vào thời điểm hiện nay .Tác giả: Tr.Đức

Nguồn tin: Báo Người Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP