Giải trí

Tin buồn với nền điện ảnh Việt Nam

Nữ diễn viên Hồng Ánh vừa thông tin NSND - đạo diễn Huy Thành đã qua đời hôm 22/5, thọ 90 tuổi.

NSND Huy Thành (thứ 2 từ phải qua) được vinh danh tại giải Cánh diều 2013 sau 50 năm cống hiến cho điện ảnh.

NSND Huy Thành là một trong những nghệ sĩ kỳ cựu của điện ảnh Việt Nam. Ông được biết đến với hàng loạt tác phẩm nổi tiếng như Làng nổi (1965), Nổi gió (1966), Về nơi gió cát (1981), Xa và gần (1984) và từng giành 3 Bông sen vàng tại các kỳ Liên hoan phim. Năm 2013, ông là một trong hai nghệ sĩ lão thành được tôn vinh ở giải Cánh diều của Hội điện ảnh Việt Nam với hơn nửa thế kỷ đóng góp cho điện ảnh Việt Nam.

NSND - đạo diễn Huy Thành sinh ngày 20/2/1928 tại Đà Nẵng. Nữ diễn viên Hồng Ánh cho hay nghệ sĩ lão thành đã qua đời tại Pháp khi du lịch thăm các con. "Xin chia buồn cùng gia đình của NSND Huy Thành. Các Nghệ sỹ điện ảnh nhiều thế hệ và khán giả luôn nhớ đến ông, một nghệ sĩ điện ảnh Việt Nam hiếm hoi thành công ở cả lĩnh vực đạo diễn và biên kịch", diễn viên Hồng Ánh viết.

NSND Huy Thành (thứ 2 từ phải qua) trong một dịp hội ngộ với NSND Thế Anh (ngoài cùng bên phải) của phim 'Nổi gió'.

NSND được biết đến nhiều nhất với phim 'Nổi gió', được xếp vào hàng phim kinh điển của Điện ảnh Việt Nam. Đây cũng là bộ phim mang đến danh tiếng cho diễn viên Thế Anh với vai trung úy Phương - một sĩ quan Cộng Hòa điển trai, quyến rũ. Nổi gió sau đó đoạt giải Bông sen Vàng tại LHP VN lần thứ I năm 1970.

Tác giả: MyA

Nguồn tin: Báo VietNamNet

  Từ khóa: Huy Thành , phim việt nam

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP