Giáo dục - Đào tạo

Thủ khoa đạt điểm tuyệt đối: Được nhận vào ngân hàng khi chưa tốt nghiệp

Với điểm học tập toàn khóa tối đa (4.0), Hoàng Phương Anh là một trong những sinh viên xuất sắc có tên trong danh sách 100 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường ĐH, học viện trên địa bàn TP Hà Nội năm 2016.

Điều đặc biệt, thủ khoa Học viện Tài chính đã được nhận vào làm việc tại một ngân hàng khi chưa tốt nghiệp ĐH. Nữ thủ khoa Hoàng Phương Anh đã chia sẻ một số kinh nghiệm và bí quyết trong quá trình học tập.

Phương Anh cho hay: “Để có thể đạt được thành tích như ngày hôm nay, ngay từ khi bước vào trường đại học em đã xác định cho mình một mục tiêu rõ ràng để cố gắng hết sức và luôn mang tâm thế sẵn sàng học hỏi. Trên lớp em lắng nghe kĩ lưỡng những kiến thức mà thầy cô truyền đạt, có điều gì thắc mắc sẽ hỏi thêm và luôn được các thầy cô giải thích tận tình.

Ngoài ra em thường lên thư viện của Học viện Tài chính để tìm thêm các tài liệu học tập, tích cực trau dồi kinh nghiệm nghiên cứu qua việc viết báo, tham gia các hoạt động tập thể như CFO để học hỏi thêm từ mọi người…”

Khi được hỏi về  cách phân bố và sắp xếp thời gian cho việc học, nghỉ ngơi, giải trí, tham gia các hoạt động xã hội, nữ thủ khoa đạt điểm tuyệt đối cho hay: “Em nghĩ điều quan trọng là mình phải sử dụng quỹ thời gian của mình một cách hiệu quả. Khi học tập hay tham gia các hoạt động, em luôn cố giữ sự tập trung cao độ vào đúng công việc mà mình đang cần hoàn thành. Khi dồn hết tâm sức vào, không bị xao lãng thì chất lượng công việc sẽ được cải thiện, thời gian tiêu tốn cũng ít đi và em sẽ có thời gian để nghỉ ngơi, giải trí.

Trong tương lai em dự định tiếp tục học tập và nghiên cứu, đồng thời làm việc theo đúng chuyên ngành của mình”.

Nữ thủ khoa Hoàng Phương Anh

Trước xu thế, rất nhiều sinh viên tìm cách dành học bổng để đi tu nghiệp ở nước ngoài, Phương Anh chia sẻ rất thẳng thắn: “Hiện nay việc tiếp cận nguồn tri thức hiện đại của thế giới không phải điều quá khó. Ở trong nước chúng ta cũng có thể chứng minh được năng lực của bản thân. Học tập ở đâu không quan trọng bằng con người ta học tập như thế nào, em sẽ học tập làm việc ngay trong nước.

Em luôn tâm niệm sống và học tập hết mình. Em khá lạc quan nên không cảm thấy quãng thời gian nào đặc biệt khó khăn. Khi gặp nhiều áp lực trong cuộc sống, em chỉ tiếp tục cố gắng và cố gắng, tìm cách giải quyết các vấn đề.

Có nhiều bạn trẻ khi không giải quyết được khó khăn liền nghĩ tới việc tự tử. Điều đó là không nên. Đành ràng, mỗi người đều có những hoàn cảnh khác nhau, những khó khăn của họ mình không thể thấu hiểu hay đánh giá được. Nhưng dù sao sinh mạng cũng là điều quý giá nhất, mỗi phút giây tồn tại trên đời là niềm hạnh phúc mà không phải ai cũng có được.

Em nghĩ sinh mạng của mình là món quà thiêng liêng mà cha mẹ ban tặng. Lựa chọn kết thúc cuộc đời là bất hiếu với cha mẹ và vô trách nhiệm với chính bản thân mình”.

Được biết, ngay khi còn học năm thứ 4, Phương Anh đã đi phỏng vấn và được nhận vào làm tại Phòng Tài chính Kế hoạch của một ngân hàng lớn. Em cho biết: “Hiện nay, nhiều sinh viên ra trường không tìm được việc làm. Các bạn phải tự trang bị kỹ năng cho mình để nổi bật lên thì sẽ gây được ấn tượng mạnh hơn  thì lúc ấy cơ hội sẽ tự tìm đến. Ngay như cách viết một CV xin việc, cách trả lời phỏng vấn… cũng phải chuyên nghiệp… Nếu không bạn sẽ bị loại ngay từ đầu.

Với em, cuộc sống là “tận hưởng”. Chúng ta tận hưởng và quý trọng từng phút giây tươi đẹp của cuộc sống, đồng thời không ngừng cống hiến hết mình để làm đẹp thêm cuộc sống của bản thân và xã hội”.

Thành tích của Hoàng Phương Anh:

* Điểm học tập toàn khóa:4.0

* Điểm rèn luyện toàn khóa:Xuất sắc

* Thành tích:

– Giấy khen cấp học viện cho sinh viên có thành tích xuất sắc năm học 2012-2013, 2013-2014, 2014-2015, 2015-2016

– Khen thưởng cấp học viện cho cán bộ lớp xuất sắc năm học 2012 – 2013, 2013-2014, 2014-201, 2015-2016

– Giải Nhất NCKH sinh viên cấp học viện năm học 2013-2014

– Giấy khen của thống đốc ngân hàng nhà nước cho sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc năm học 2013-2014

– Giấy khen cấp học viện cho sinh viên có nhiều thành tích trong nghiên cứu khoa học năm học 2014-2015, 2015-2016

– Học bổng “Nâng bước tài năng trẻ” của Tổng Công ty đầu tư vốn nhà nước SCIC năm học 2014-2015

– Tích cực tham gia các hoạt động Đoàn – Hội.

Hoàng Thanh/ Zing

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP