Xã hội

Tàu hỏa đâm ngang hông xe 45 chỗ chở học sinh

Chiếc ôtô 45 chỗ đưa đón học sinh đang đi qua khu vực nút giao Tây Mỗ với đường sắt quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) do thiếu quan sát đã bị tàu hỏa chở hàng lao qua đâm vào hông, khiến nhiều học sinh bị thương.

Hiện trường vụ tàu hỏa đâm ôtô - Ảnh: CTV

Thông tin ban đầu, vào khoảng 16h ngày 29-9, tại nút giao Tây Mỗ với đường sắt quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã xảy ra vụ va chạm giao thông giữa tàu hỏa với một xe đưa đón học sinh (loại 45 chỗ) khiến nhiều học sinh bị thương chuyển đi cấp cứu.

Chiếc xe quay ngang, hư hỏng phần đuôi, toàn bộ tuyến đường tắc nghẽn.

Vụ va chạm khiến 6 em học sinh bị thương nhẹ, và đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện 103. Sau khi kiểm tra sức khoẻ, các em đều được cho về nhà.

Theo một nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết, thời điểm xảy ra tai nạn chiếc ô tô 45 chỗ chuẩn bị vượt qua đường sắt thì bị vướng chiếc xe ô tô tải đi ngược chiều nên phải lùi lại và bị tàu hoả tông trúng. "Các em học sinh trong xe hoảng loạn la hét, nhiều người dân đã chạy tới đập của kính xe để giải cứu các em nhỏ ra ngoài" nhân chứng kể lại.

Được biết, thời điểm xảy ra va chạm, ôtô 45 chỗ chở hơn 40 học sinh lớp 4 trường Tiểu học Lý Nam Đế (phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm) đi học ngoại khoá đang trên đường trở về trường.

Người dân hỗ trợ đưa các học sinh ra ngoài trong vụ tàu hỏa đâm ôtô - Ảnh: BẢO ANH

Đội trưởng Đội phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an quận Nam Từ Liêm cho biết ngay sau khi nhận được tin báo, đơn vị đã tổ chức cứu hộ, phối hợp cùng người dân và các lực lượng chức năng đưa những người trong xe tới khu vực an toàn.

Vị trí xảy ra tai nạn tại lối vào tổ dân phố Miêu Nha, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm. Khu vực này từ lâu đã được kiến nghị lắp barie và thiết bị cảnh báo nguy hiểm.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Tác giả: DANH TRỌNG

Nguồn tin: Báo Tuổi Trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP