Xã hội

Sét đánh chết người đang làm ruộng

Sét đánh làm chết người đang làm đồng tại xã Bình Trị, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.

Cánh đồng đang gieo sạ vụ hè thu.

Vào lúc 15h ngày 28/5/2019, tại tổ 1, thôn Vinh Huy, xã Bình Trị, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam có giông kèm theo sấm sét rất mạnh và mưa lớn.

Trong lúc đang cùng mọi người gieo sạ vụ hè thu trên mảnh ruộng của mình tại cánh đồng Đá Mèo thuộc xã Bình Trị, huyện Thăng Bình, chị Bùi Thị Sự (1960) bất ngờ bị sét đánh trúng. Những người làm đồng gần đó nhanh chóng đưa chị Sự đến phòng khám khu vực Bình Trị cấp cứu và chuyển về Trung tâm y tế huyện Thăng Bình trong tình trạng nguy kịch. Nhưng do tai nạn sét đánh quá nặng nên chị Sự đã không qua khỏi và được gia đình đưa về lo hậu sự.

Được biết hoàn cảnh gia đình chị đông con, ngoài làm nông chị còn tranh thủ làm thêm bánh ít lá gai để bán và tăng thu nhập. Chồng chị là anh Dương Văn Tiến, làm nghề thợ mộc nhưng bị khuyết tật ở mắt, chị còn có một cháu bị thiểu năng, con trai út thì đang đi bộ đội. Kinh tế gia đình rất nhiều khó khăn.

Từ đầu mùa hè đến nay, tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam thường xuyên xảy ra giông sét, mưa và gió giật mạnh. Thời tiết cực đoan đã làm hư hại nhiều hoa màu, rừng keo nguyên liệu và phá hỏng nhiều tài sản của người dân. Tuy nhiên đây là tai nạn chết người đầu tiên trong mùa giông sét năm nay của huyện Thăng Bình.

Tác giả: Thiên Nhơn

Nguồn tin: Báo Đại đoàn kết

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP