Tin trong nước

Rong biển chết khô dạt bờ hàng trăm mét tại Quảng Bình

Tại vùng giáp ranh giữa 2 xã Quảng Phú và Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình xuất hiện vệt rong biển chết khô dài hàng trăm mét, có nơi chất xếp lớp rất dày.

Rong biển ở đây bị đánh vào bờ, chết khô. Lẫn trong xác rong biển có nhiều vỏ ngao nhỏ cùng một số xác của ghẹ nhỏ.

Trả lời báo chí, ông Phan Ngọc Duy, Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch cho hay, sau khi nhận được phản ánh, huyện đã cho lấy mẫu rong gửi đi các cơ quan chức năng để xét nghiệm.

rong biển, rong biển chết, xác rong biển
Xác rong biển trôi dạt vào bờ

Bên cạnh đó, cũng yêu cầu chính quyền địa phương huy động lực lượng tiến hành thu gom, chôn lấp và vệ sinh môi trường ở khu vực này.

Tuy nhiên, theo ông Võ Quang Đạt, chủ tịch UBND xã Quảng Đông thì hiện tượng này rất bình thường.

“Rong cũng có thời kì sinh trưởng và tàn lụi, hằng năm từ khoảng tháng 4 đến tháng 6 âm lịch, rong sẽ tự rữa ra rồi trôi dạt vào bờ. Xác rong biển được người dân lấy về đốt lấy mùn và bón cho cây trồng.

Vừa rồi Ủy ban huyện cũng đã chỉ đạo xử lí, hiện nay xã đang chờ rong khô hẳn rồi mới gom lại và đốt chứ không đem chôn”.

Được biết, vùng biển từ Vũng Chùa vào đến vùng biển giáp xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch là vùng nhiều rong, đến mùa rong, hàng trăm hộ dân đã thu hoạch về phơi khô để làm thực phẩm và bán với giá 500.000đồng/tạ.

Hải Sâm

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP