Thể thao

Quang Liêm – Trường Sơn lại khiến Trung Quốc ôm hận ở chung kết cờ chớp

Hai kỳ thủ đều chiến thắng tại chung kết cờ chớp đồng đội nam, giành HC vàng thứ 13 cho Việt Nam tại Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á 2017.

Dù có thời điểm chỉ còn chưa đến một phút suy nghĩ, trong khi đối thủ có gấp đôi thời gian, Lê Quang Liêm (Elo cờ chớp 2.762) vẫn xuất sắc vượt qua Wang Yue (2.683) với lợi thế cầm trắng.

Lần thứ ba Trung Quốc ôm hận trước các kỳ thủ Việt Nam. Ảnh cắt từ màn hình.

Đây là HC vàng thứ ba của kỳ thủ người TP HCM, cũng như đội cờ vua Việt Nam. Qua đó, anh trở thành VĐV giàu thành tích nhất của Việt Nam tại Đại hội năm nay, vượt qua cả “tiểu tiên cá” Nguyễn Thị Ánh Viên ở bơi lội (hai vàng, một bạc).

Do Quang Liêm chiến thắng ở bàn một, kết quả bàn hai giữa Nguyễn Ngọc Trường Sơn (2.654) và Yu Yangyi (2.680) không còn nhiều ý nghĩa. Nhưng kỳ thủ người Kiên Giang vẫn bất ngờ giành thắng lợi, dù cầm quân đen, giúp Việt Nam thắng thuyết phục cường quốc cờ vua thế giới 2-0.

Tại bán kết, Trường Sơn cũng buộc Ganguly Surya Shekhar (Ấn Độ) phải đầu hàng, đưa Việt Nam vượt qua đất nước của vua cờ Viswanathan Anand với tỷ số 1,5-0,5.

Cờ vua thành công nhất ở AIMAG 5 nhờ vào sự xuất sắc của Quang Liêm và Trường Sơn. Ảnh: Doãn Bình.

Ba HC vàng cờ vua của Việt Nam đều đến từ các nội dung nam (cờ tiêu chuẩn cá nhân, cờ nhanh đồng đội và cờ chớp đồng đội). Trong khi đó, Trung Quốc đều ngậm ngùi về nhì.

Tại chung kết cờ chớp đồng đội nữ, Phạm Lê Thảo Nguyên và Hoàng Thị Bảo Trâm chịu thua 0-2 trước Tan Zhongyi – Lei Tingjie của Trung Quốc và nhận HC bạc. Đội cờ vua Việt Nam kết thúc AIMAG 5 với ba HC vàng, một bạc và hai đồng, xếp thứ hai sau Trung Quốc (năm vàng, sáu bạc) ở 10 nội dung.

Cờ vua cũng là môn cuối cùng của Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á 2017. Việt Nam xếp thứ 9 chung cuộc, với 13 HC vàng, tám bạc và 19 đồng.

Danh sách 13 HCV của Việt Nam tại AIMAG 5

Nguyễn Quốc Nguyện (Billiards): Carom 3 băng cá nhân

Lê Quang Liêm (Cờ vua): Cờ tiêu chuẩn cá nhân nam

Lê Quang Liêm – Nguyễn Ngọc Trường Sơn (Cờ vua): Cờ nhanh đồng đội nam

Lê Quang Liêm – Nguyễn Ngọc Trường Sơn (Cờ vua): Cờ chớp đồng đội nam

Nguyễn Trung Kiên – Phạm Hồng Anh (Khiêu vũ thể thao): Salsa

Nguyễn Tiến Trọng (Điền kinh): Nhảy xa nam

Trần Thị Thanh Thủy (Kurash): +87 kg nữ

Bùi Yến Ly (Muay Thai): -51 kg nữ

Nguyễn Thị Ánh Viên (Bơi lội): 100m hỗn hợp cá nhân nữ

Nguyễn Thị Ánh Viên (Bơi lội): 200m hỗn hợp cá nhân nữ

Đội nữ Taekwondo (Taekwondo): Bài quyền đồng đội

Thạch Kim Tuấn (Cử tạ): 56 kg nam

Trịnh Văn Vinh (Cử tạ): 62 kg nam

Tác giả: Xuân Bình

Nguồn tin: Báo VnExpress

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP