Tin láng giềng

Quảng Bình: Cầu cứu chính quyền vì bị đồn là ‘ma thuốc độc’

Nhiều ngày qua, gia đình chị Sen (ở Quảng Bình) điêu đứng, phải cầu cứu chính quyền vì những lời đồn thổi cho rằng chị bỏ thuốc độc khiến hàng xóm lâm trọng bệnh.

Hai tuần qua, người dân ở xã Đồng Trạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình) xôn xao trước việc chị Dương Thị Sen (32 tuổi, ở thôn 1A) bị đồn thổi bỏ thuốc độc hàng xóm.

Cuộc sống đảo lộn

Vụ việc bắt đầu từ ngày 24/12/2016 sau khi chị Sen vào thăm hỏi chị H. (37 tuổi) đang điều trị tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới.

Sau khi chị Sen vào thăm chị H., những thông tin bất lợi cho gia đình người phụ nữ này bắt đầu rộ lên ở xã Đồng Trạch và đặc biệt là thôn 1A. Nhiều lời đồn chị Sen là người đã bỏ thuốc độc khiến chị H. bị bệnh nan y, nằm chờ chết. Một số còn khẳng định chị Sen đã bỏ thuốc độc vào món sắn luộc, mời chị H. ăn vào năm 2015 khiến người này đổ bệnh.

Tuy nhiên, nhiều người địa phương phản bác. “Bản thân tôi không tin những lời đồn liên quan đến gia đình chị Sen và chị H. Đó là những thông tin sai sự thật và không có cơ sở khoa học”, một phụ nữ ở thôn 1A nói.

Cau cuu chinh quyen vi bi don la 'ma thuoc doc' hinh anh 1
Chị Sen mất ăn, mất ngủ vì lo lắng trước những thông tin đồn thổi khiến gia đình gặp nhiều khó khăn. Ảnh: Văn Được.

Trong khi đó, anh Chung (chồng chị H.) liên tục yêu cầu vợ chồng chị Sen và anh Đinh Minh Hưng đến thăm nom vợ mình.

Từ ngày rộ lên thông tin xấu, việc làm ăn của vợ chồng chị Sen rơi vào cảnh ế ẩm. “Cửa hàng bán sơn và vật liệu xây dựng của gia đình tôi nửa tháng nay không có một khách nào đến mua”, chị Sen nói.

Không chỉ vậy, nhiều lần chị đi chợ đều bị từ chối bán đồ ăn, thức uống. Do phải nuôi 10 thợ sơn trong nhà nên chị Sen phải nhờ hàng xóm mua giúp.

Trao đổi với Zing, anh Đinh Minh Hưng mong muốn chính quyền, các cơ quan chức năng địa phương nhanh chóng làm rõ vụ việc. “Không hiểu vì sao vợ tôi gặp phải tin đồn ác ý. Gia đình mong muốn được ‘minh oan’ để trở lại cuộc sống bình thường, yên tâm làm ăn”, anh Hưng nói.

Thông tin hoang đường

Không biết làm cách nào để hóa giải dư luận ở địa phương, chị Sen đã phải gửi đơn cầu cứu đến chính quyền xã Đồng Trạch.

UBND xã sau đó tổ chức buổi làm việc với đại diện 2 gia đình, các đoàn thể và mặt trận thôn 1A để bác bỏ tin đồn, trấn an dư luận. UBND xã này kết luận thông tin đồn thổi liên quan đến gia đình chị Sen là hoang đường và không có cơ sở thực tế.

“Xã cũng yêu cầu các đoàn thể tích cực tuyên truyền, vận động người dân chấm dứt việc đồn thổi sai sự thật, gây ảnh hưởng đến gia đình chị Sen và gây mất đoàn kết thôn xóm, ảnh hưởng đến an ninh trật tự địa phương”, ông Trần Ngọc Phước, Chủ tịch UBND xã Đồng Trạch, cho biết.

Theo tìm hiểu của Zing, chị H. bị ung thư giai đoạn cuối. Gia đình đã nhiều lần đưa chị H. đến các bệnh viện ở Quảng Bình, Thừa Thiên – Huế và Hà Nội để điều trị nhưng bác sĩ khuyên người thân đưa bệnh nhân về nhà nghỉ ngơi.

Từ thông tin chị H. mắc bệnh nan y dẫn đến xuất hiện lời đồn chị Sen là nguyên nhân khiến chị H. rơi vào cảnh thập tử nhất sinh.

Văn Được

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP