Trong nước

Quán cà phê vắng khách sau chuyến “vi hành” của Bí thư Tỉnh ủy

Sau chuyến “vi hành” kiểm tra tình trạng cán bộ công chức “la cà” ở quán cà phê trong giờ làm việc của Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ghi nhận của PV Dân trí sáng ngày 18/3, hầu hết các quán cà phê trên địa bàn TP Đồng Hới đều… vắng khách.


Dư luận cả nước thời gian gần đây rất quan tâm đến vấn đề công chức “cắp ô”. Theo phát biểu của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp thứ nhất Ban chỉ đạo Đề án đẩy mạnh cải cách chế độ công vụ, công chức, trong bộ máy chúng ta, hiện có tới 30% số công chức không có cũng được, bởi họ làm việc theo kiểu “sáng cắp ô đi, tối cắp về”, không mang lại bất cứ hiệu quả công việc nào.


Ở tỉnh nghèo Quảng Bình, tình trạng cán bộ công chức “cắp ô” cũng chiếm một tỷ lệ tương đối lớn; bên cạnh đó có những cán bộ công chức thường xuyên “ăn cắp” giờ làm việc để la cà quán xá, chơi game,…

Trước những bức xúc của dư luận, vừa qua, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Lương Ngọc Bính, cùng Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Văn Sơn và một số cán bộ thanh tra đã “mục kích” tại một số quán cà phê trên địa bàn TP Đồng Hới. Sau khoảng một tiếng đồng hồ, đoàn đã “bắt quả tang” hàng chục cán bộ, công chức đang ngồi tán gẫu ở quán cà phê. Những cán bộ công chức này sau đó đã được đoàn lập danh sách gửi về các cơ quan, đơn vị quản lý nhắc nhở.

Theo ghi nhận của PV Dân trí vào sáng nay, 18/3, sau chuyến “vi hành” của Bí thư Tỉnh ủy, nhiều quán cà phê trên địa bàn TP Đồng Hới đã vắng khách trong giờ làm việc. Chủ một quán cà phê cho biết, bình thường cán bộ công chức ở các cơ quan đơn vị đến quán bà uống nước trong giờ hành chính khá đông, nhưng sau chuyến đi kiểm tra của Bí thư Tỉnh ủy, lượng khách đã giảm hẳn.

Khách vắng hoe ở quán ca phê Rozal (Ảnh chụp vào sáng 18/3)

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP