Kể từ tháng 11 đến tháng 5/2018, vào thứ 4 hàng tuần phụ huỵnh trường biên giới Nhôn Mai thay phiên nhau góp gà, rau, củi... để nấu cháo bổ sung dinh dưỡng ngoài chế độ ăn hàng ngày cho học sinh. Ảnh: Đình Tuân |
Chủ trương này được phụ huynh học sinh đề xuất và nhận được sự đồng tình ủng hộ cao. Trong ảnh phụ huynh đưa củi đến trường góp nhiên liệu nấu nướng. Ảnh: Đình Tuân |
Sau khi phụ huynh mang nguyên liệu đến, nhà trường sẽ cắt cử giáo viên hướng dẫn nấu cháo cho học sinh sao cho thật sạch sẽ và đảm bảo vệ sinh. Ảnh: Đình Tuân |
Cô Vi Thị Hiền - Hiệu trưởng nhà trường cho biết “Đây là cách giúp giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng, nâng cao chất lượng bữa ăn, cũng như tạo dựng được mối quan hệ gần gũi, thân thiết giữa nhà trường và phụ huynh. Giúp Phụ huynh quan tâm nhiều hơn đến công tác phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ. Theo đó mỗi tuần thực hiện 1 lần, mỗi phụ huynh thay phiên nhau góp gà sạch ít nhất là 1kg/1 lần nộp, mỗi tuần 2 phụ huynh nộp tùy theo số lượng học sinh từng lớp. Để nấu cháo tăng thêm dinh dưỡng cho học sinh ngoài chế độ”. Ảnh: Đình Tuân |
Sau khi nấu, cháo được các cô giáo bày biện trên bàn rất bắt mắt, gây sự thích thú cho học sinh nhằm giúp các em ăn ngon miệng hơn. Ảnh: Đình Tuân |
Từ cách làm hay của phụ huynh và giáo viên sẽ giúp các em có đủ dưỡng chất, phát triển toàn diện hơn. Ảnh: Đình Tuân |
Với đặc thù vùng núi cao thuộc địa bàn biên giới đặc biệt khó khăn, cách làm của phụ huynh, giáo viên Trường Mầm non Nhôn Mai đã góp phần cải thiện môi trường học tập cho trẻ, khuyến khích, tạo động lực cho hoạt động đưa trẻ đến trường. Ảnh: Đình Tuân |
Tác giả: Đình Tuân
Nguồn tin: Báo Nghệ An