Tin trong nước

Phát hiện hạt trưởng kiểm lâm là chủ… gỗ lậu

Chiều 4.6, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an tỉnh Quảng Trị cho biết đã xác minh được chủ số gỗ không có nguồn gốc bị thu giữ cuối tháng 5 là ông Bùi Quang Linh (44 tuổi, trú khóm Vinh Quang, TT.Hồ Xá, H.Vĩnh Linh, Quảng Trị; Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm H.Vĩnh Linh).

Phát hiện hạt trưởng kiểm lâm là chủ... gỗ lậu

Chiếc xe và số gỗ tang vật vụ việc tại trụ sở Công an tỉnh Quảng Trị – Ảnh: Nguyễn Phúc

Theo thông tin ban đầu, ngày 23.5, công an bắt giữ xe tải BKS 74C-036.39 do Đỗ Mạnh Linh (27 tuổi, trú khóm Vinh Quang) điều khiển lưu thông trong TT.Hồ Xá, trên xe có 7 súc gỗ không có dấu búa kiểm lâm. Mạnh Linh khai nhận số gỗ này do ông Quang Linh nhờ chở. Đến ngày 30.5, công an kiểm tra một bãi tập kết gỗ ở TT.Hồ Xá và phát hiện thêm 4 súc gỗ lậu. Người trông bãi cũng khai số gỗ này do ông Quang Linh gửi. Tổng cộng, công an thu giữ 11 súc (gỗ dỗi và sến đỏ, thuộc nhóm 3, 4), khối lượng hơn 5,3 m3, giá thị trường gần 100 triệu đồng.
Tại cơ quan điều tra, ông Quang Linh thừa nhận mình là chủ số gỗ không rõ nguồn gốc trên. Tuy nhiên, vị hạt trưởng kiểm lâm này nói “mua giùm cho một người bạn” từ “một người không rõ tên, tuổi ở xã Vĩnh Hà (H.Vĩnh Linh)”.
Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Nguyễn Phúc/ Thanh Niên

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP