TP Hà Tĩnh

Nữ thạc sỹ vụt tắt giấc mơ vì tai nạn kinh hoàng

Mái ấm gia đình của cô thạc sỹ tương lai mới nhen nhóm được chưa lâu nhưng tai nạn kinh hoàng đã ập đến.

Chiều 27/10, có mặt tại Khoa hồi sức cấp cứu – Viện Bỏng Quốc gia (Hà Nội), chúng tôi không khỏi cầm lòng trước tình cảnh của chị Lê Thị Công Luận (26 tuổi, quê ở xã Hoàng Ngọc, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa), nạn nhân của một vụ bỏng nghiêm trọng do nướng mực cồn.

Nữ thạc sỹ vụt tắt giấc mơ vì tai nạn kinh hoàng - Ảnh 1

Chị Luận trước và sau khi bị nạn.

Quặn lòng nhìn người vợ trẻ vật vã trong đau đớn với những cơn co giật, anh Hoàng Minh Quyết (chồng chị Luận) lau vội giọt nước mắt chia sẻ với PV báo Người đưa tin về người vợ xinh xắn, tài giỏi của mình: “Vợ chồng tôi quen nhau hồi sinh viên, sau đó hai đứa nảy sinh tình cảm rồi yêu nhau. Nhưng hồi đó, cô ấy học trong TP Hồ Chí Minh, còn tôi ở ngoài Hà Nội. Khoảng cách về địa lý xa nhưng hai đứa luôn dành tình cảm yêu thương cho nhau. Đến năm 2012 thì cô ấy ra ngoài này học cao học ở trường Học viện Quản lý giáo dục, chuyên ngành Quản lý giáo dục”.

Hồi đầu tháng 5 năm nay, chúng tôi quyết định đi đến hôn nhân, xây dựng mái ấm nhỏ với biết bao nhiêu hoài bão, mơ ước… Nhưng thật không ngờ, tai họa lại ập đến khi mọi thứ còn đang dang dở.”

Nữ thạc sỹ vụt tắt giấc mơ vì tai nạn kinh hoàng - Ảnh 2

Chị Luận hiện đang được điều trị tại Khoa hồi sức cấp cứu Viện bỏng Quốc gia.

Nhớ lại tai nạn kinh hoàng của chị Luận, anh Quyết xót xa:

“Hôm đó, vào tối ngày 18/10, vợ chồng tôi đi thăm bà ngoại ở bệnh viện về. Về tối khuya, đói bụng nên vợ tôi vào bếp nướng cá để hai vợ chồng cùng ăn. Tôi thì ngồi xem ti vi trên phòng.

Được một lúc thì tôi nghe tiếng kêu cứu dưới bếp. Tôi vội vàng chạy xuống thì thấy vợ tôi lúc đó cháy như ngọn đuốc nên xông vào nhà tắm lấy nước dập lửa. Nhưng do cồn bị đổ ra dính khắp người nên vợ tôi bị bỏng nặng, sau đó được chuyển đến bệnh viện quân đội 108, vết bỏng nặng và sâu nên lại phải chuyển đến Khoa cấp cứu Viện Bỏng Quốc gia”.

“Do lúc nướng cá, vợ tôi lấy chai cồn để trên nóc bếp nhưng không may chai cồn rơi đổ hết vào người. Gần đó lửa đang cháy khiến cồn bén rồi cháy lan lên khắp cơ thể”, anh Quyết đau đớn.

Nữ thạc sỹ vụt tắt giấc mơ vì tai nạn kinh hoàng - Ảnh 3

Anh Quyết và cô Lý lo lắng cho tình hình sức khỏe của chị Luận.

Theo chồng nạn nhân, do vết bỏng quá nặng nên suốt hơn 1 tuần qua chị Luận luôn mê sảng, lúc tỉnh thì la đau rát nên các bác sĩ phải tiêm thuốc an thần và thuốc giảm đau. “Bác sĩ cho biết, vợ tôi bị bỏng tới hơn 80%, bỏng sâu 40%, hoại tử 11%. Nhìn thấy cô ấy ngày ngày đau đớn với vết bỏng sâu khiến tôi không cầm được nước mắt nhưng đành bất lực đứng nhìn mà không giúp được gì cho cô ấy. Bác sĩ bảo, phải điều trị tích cực mất một tháng, điều trị lâu dài thì mất ít nhất 3 tháng mới bớt đau đớn”.

Từ lúc tỉnh tới nay, Luận luôn tỏ ra mặc cảm và buông xuôi. Chị cố dành chút sức lực gượng hỏi người thân: “Liệu em có thể đi lại được như bình thường hay không? Sao bây giờ nhìn em xấu xí thế này? Con có chết không hả mẹ?”.

Clip em gái khóc, không nhận ra chị vì bỏng cồn.

Những câu hỏi trên khiến anh Quyết như bị ngàn nhát dao cứa vào tim. Người vợ xinh xắn, giỏi giang ngày nào này phải quằn quại trong nỗi đau và sự mặc cảm. Không ai trong gia đình dám khóc trước mặt Luận, mọi người không muốn chị đau đớn hơn nữa.

Bà Lý, mẹ ruột chị Luận chia sẻ: “Luận là đứa con rất ngoan. Suốt bao năm qua, tôi luôn lo lắng và dõi theo mọi bước đi của con. Hôm nghe tin báo con bị bỏng nặng đang cấp cứu ở bệnh viện, tôi như đứt từng khúc ruột, vội vàng bắt xe ra chăm con. Nhìn thấy con như vậy, sợ con buồn hại cho sức khỏe nên lúc nào tôi cũng động viên con cố gắng, mau bình phục, vượt qua hoạn nạn”.

“Kể từ ngày nhập viện, gia đình hai bên nội ngoại phải xoay sở vay mượn của anh em chạy chữa bệnh tình cho cháu. Tính ra mỗi ngày phải chi trả hơn 20 triệu đồng. Dù có tốn kém thế nào chúng tôi cũng cố gắng xoay sở, cho đến nay gia đình đã chi đến hơn 200 triệu tiền viện phí. Không biết giai đoạn sắp tới chúng tôi có thể lo liệu được nữa hay không, bà Lý gạt nước mắt nói.

Mọi sự đóng góp của các nhà hảo tâm xin liên hệ:

Anh Hoàng Minh Quyết (chồng chị Luận) ở Khoa hồi sức cấp cứu, Viện Bỏng Quốc gia

Số điện thoại: 0966.040.688

Hoặc chuyển khoản tới tài khoản: Hoàng Minh Quyết, 711A25049007, Ngân hàng Viettinbank chi nhánh Sông Nhuệ – Hà Nội.

Xuân Tùng

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP