Xã hội

Nữ du khách quên 300 triệu đồng trên máy bay khi đi du lịch Việt Nam

Nhân viên vệ sinh máy bay đã tìm thấy một túi xách của hành khách bỏ quên, trong đó có 9.000 USD và ngoại tệ khác với tổng giá trị khoảng 300 triệu đồng. Số tiền lớn được xác định là của một nữ du khách người nước ngoài tới Việt Nam du lịch.

Nữ du khách nước ngoài bỏ quên 300 triệu đồng trên máy bay đã được trao trả lại

Sự việc nói trên xảy ra trên chuyến bay mang số hiệu BL591 của Jetstar Pacific, từ Đà Nẵng đi TPHCM mới đây.

Theo đó, sau khi máy bay hạ cánh, nhân viên vệ sinh máy bay N.V.M đã tìm thấy một túi xách khách bỏ quên ở ghế 10E, trong đó có 9.000 USD và ngoại tệ khác với tổng giá trị khoảng 300 triệu đồng.

Ngay sau đó, anh M. đã cùng các bộ phận liên quan tiến hành lập biên bản, bàn giao bộ phận mặt đất tổ chức xác minh trao trả cho chủ nhân số tài sản trên.

Sau khi rà soát, kiểm tra đã xác định được người bỏ quên số tiền giá trị nêu trên là một nữ hành khách quốc tịch nước ngoài, tên là C.C.H, đang trên đường đi du lịch tại Việt Nam. Ngày 13/8, đại diện Jetstar Pacific đã tiến hành bàn giao lại đầy đủ cho nữ du khách.

Tại buổi bàn giao, nữ du khách C.C.H chia sẻ “Chuyến du lịch đến Việt Nam lần này đã cho tôi ấn tượng rất đặc biệt về đất nước và con người Việt Nam. Đây là số tiền lớn, nhưng với tôi tình cảm và sự chân thành của nhân viên hàng không còn lớn hơn rất nhiều.”

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên nhân viên hàng không trả lại đồ vật bỏ quên trên ghế cho khách. Mới đây, khi đang làm nhiệm vụ kiểm tra kỹ thuật trên chuyến bay VN135 của Vietnam Airlines từ Đà Nẵng về TPHCM, anh N.V.T đã nhặt được ví tiền của hành khách để quên trên máy bay.

Tài sản trong ví gồm 3.000 USD, 15 triệu đồng và nhiều thẻ ngân hàng, giấy tờ tùy thân của khách. Ngay sau đó, anh T. đã phối hợp cùng với các đơn vị liên quan trả lại tài sản bỏ quên cho hành khách.

Tác giả: Châu Như Quỳnh

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP