Xã hội

Nhấp môi một 'ngụm' rượu khi về quê, tài xế bị giữ xe và phạt 2,5 triệu đồng

Tài xế ô tô nhấp môi một ngụm rượu bị giữ xe và phạt 2,5 triệu đồng vì vi phạm nồng độ cồn.

Tài xế ô tô bị kiểm tra nồng độ cồn. Ảnh: GĐ&XH

Ngày 30/12, Đội tuần tra kiểm soát giao thông cao tốc số 1 (Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an) thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch của Cục Cảnh sát giao thông bảo đảm trật tự an toàn giao thông – trật tự xã hội tết Dương lịch, Tết Nguyên Đán và lễ hội đầu xuân năm 2020.

Trong đợt cao điểm này, trên lĩnh vực giao thông đường bộ, cảnh sát giao thông tập trung lực lượng tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Trong đó, tập trung vào kiểm soát đối với các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, ma túy và các hành vi vi phạm như chạy quá tốc độ, đi không đúng phần đường, làn đường… Xe ô tô chở khách, ô tô vận tải container và xe mô tô là những đối tượng tập trung kiểm soát, xử lý.

Quá trình kiểm tra, tổ công tác đã dừng nhiều phương tiện giao thông để kiểm tra nồng độ cồn đối với lái xe. Trong tuần đầu ra quân, tổ công tác đã lập biên bản và xử phạt 7 trường hợp có liên quan đến vi phạm nồng độ cồn khi lái xe.

Đêm cùng ngày, tổ công tác tiến hành kiểm tra chiếc xe 4 chỗ màu đỏ, biển số tỉnh Phú Thọ phát hiện lái xe đã vi phạm nồng độ cồn với kết quả 0,074 miligam/l khí thở.

Tài xế được xác định là ông Nguyễn T.T. (quê Vĩnh Phúc) đang chở người thân di chuyển về hướng Hà Nội. Mức nồng độ cồn trong hơi thở của ông T. ở mức độ 1, bị phạt 2,5 triệu đồng và bị tạm giữ phương tiện trong vòng 7 ngày.

Tài xế T. phân trần: “Ngày hôm nay về quê, tôi chỉ nhấp môi đúng một ngụm rượu. Tôi bị đau dạ dày nên cũng không uống được rượu bia. Tham gia lái xe nhiều năm tôi rất hiểu và chấp hành luật lệ giao thông, nhưng không ngờ chỉ vì nhấp môi một ngụm rượu mà bị xử lý nặng như thế này”.

Theo lãnh đạo đội tuần tra kiểm soát giao thông cao tốc số 1, trong tuần vừa qua, đơn vị này cũng đã xử lý tới 7 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn khi tham gia giao thông.

Tác giả: Thiên Thanh (T/H)

Nguồn tin: doisongplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP