Tin trong nước

Nha Trang: đình chỉ nhà hàng ‘chặt chém’ và hất đồ ăn vào khách

Đoàn liên ngành làm việc nhà hàng bị tố “chặt chém” và hất đồ ăn vào du khách. Ảnh: N.X

Chính quyền TP Nha Trang (Khánh Hòa) xác định nhà hàng ở phường Xương Huân không có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm nên đình chỉ hoạt động.
[Caption]

Trao đổi VnExpress ngày 22/2, ông Nguyễn Sĩ Khánh – Phó chủ tịch UBND TP Nha Trang – cho biết đã xử phạt nhà hàng hải sản trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, bị tố “chặt chém” và hất đồ ăn vào khách, 4 triệu đồng về hành vi không có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

“Ngoài ra, nhà hàng này cũng bị đình chỉ hoạt động. Các đơn vị có thẩm quyền đang kiểm tra, yêu cầu chủ nhà hàng thực hiện đúng yêu cầu, khi nào có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm mới được kinh doanh trở lại”, ông Khánh nói.

Trước đó, hai du khách tới nhà hàng này gọi thức ăn. Với đĩa cơm rang nguội ngắt với vài miếng mực, rắc ít cọng mùi, họ phải trả 150.000 đồng. Không hài lòng chất lượng đồ ăn, họ phản ứng thì buộc phải trả tiền, bị ép đóng hộp mang cơm về và bị nhân viên nhà hàng hất đồ ăn vào người.

nha-trang-dinh-chi-nha-hang-chat-chem-va-hat-do-an-vao-khach-1

Đĩa cơm hải sản giá 150.000 đồng của nhà hàng ở Nha Trang. Ảnh: Nhúc Nhích.

Lực lượng quản lý thị trường lập tổ kiểm tra, xác minh phản ánh là đúng thực tế. Theo đó nhà hàng bán đúng giá niêm yết nhưng có sự chênh lệch giữa giá và chất lượng nên tổ kiểm tra đã nhắc nhở. Phía nhà hàng thừa nhận thái độ phục vụ của nhân viên không đúng mực với khách, đã cho người này nghỉ việc.

“Chúng tôi thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở những chủ nhà hàng, quán ăn phải tuân thủ đúng giá đã niêm yết, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm và phải có thái độ đúng mực với khách”, Phó chủ tịch TP Nha Trang cho hay.

Xuân Ngọc

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP