Cộng đồng mạng

Nhà chồng sắp cưới ‘thử thách’ bằng mâm bát ‘khủng’, cô nàng hủy hôn bỏ về với bố mẹ

Rửa bát dường như trở thành công việc thử nàng dâu quốc dân. Tuy nhiên cái gì quá cũng đi ngược lại tác dụng, nhất là khi họ hàng nhà chồng bỏ mặc nàng dâu tương lai với mâm bát "khủng" ngày Tết.

Tết trở thành nỗi sợ với rất nhiều người bởi hàng trăm nỗi lo phải đối mặt. Trong khi những cô gái chưa có người yêu sẽ thường xuyên gặp phải câu hỏi “như một thói quen”: “Bao giờ lấy chồng” của họ hàng, bạn bè thì người có người yêu cũng không tránh khỏi nỗi lo cô dâu tương lai.

Nhiều khi Tết lại trở thành nỗi ám ảnh với họ. Bởi họ phải chuẩn bị tâm lý cũng như kiến thức ứng xử tinh tế để phù hợp khi ra mắt nhà chồng sắp cưới. Thậm chí, nhiều cô dâu tương lai phải đối mặt với thử thách từ nhà chồng. Câu chuyện này từ xưa đến nay chưa bao giờ hết hot bởi mỗi năm có hàng chục nghìn người lập gia đình.

Mới đây trên một diễn đàn mạng xã hội dành cho “phái đẹp”, câu chuyện họ hàng nhà chồng “thử” nàng dâu gây tranh cãi dữ dội và chia làm nhiều luồng ý kiến khác nhau.

Hủy hôn sau khi gia đình nhà chồng “thử”.

Câu chuyện được kể từ một chàng trai có chị gái đến nhà chồng tương lai chúc Tết: “Tết năm ngoái, chị mình qua nhà chồng sắp cưới chơi. Chị đến từ sớm xông xáo vào phụ, làm mãi cũng xong lên ngồi ăn được 15 phút thì các cô, các bác giải tán hết. Mọi người đi lên nhà trên để chị một mình mới chồng chén đĩa ở nhà dưới. Không một ai xuống phụ, chị mình cặm cụi đem hết chén đĩa ra ngoài sân, xếp thành một chồng cao rồi… sút một phát. Xong việc chị lên xe đi về nhà rửa chén cho bố mẹ và hủy hôn luôn“.

Chắc chắn những cô gái về ra mắt nhà người yêu rất hồi hộp và không biết làm cách nào để để lại ấn tượng tốt, đặc biệt lại vào dịp Tết nữa thì còn khó khăn hơn gấp ngàn lần. Hơn nữa, những cô gái chuẩn bị tổ chức lễ cưới sau Tết mà nhiều người so sánh với kiểu “nửa nạc nửa mỡ” bởi mới bước chân vào nhà người ta một nửa lại càng khó khăn hơn. Chính vì thế câu chuyện cô nàng hủy hôn sau thử thách của họ hàng nhà chồng nhận được nhiều luồng ý kiến khác nhau.

Rửa bát đã trở thành “việc làm thử nàng dâu quốc dân”

“Mình mà gặp cảnh đó thì yêu cỡ nào cũng chia tay. Ít thì không nói làm gì nhưng nhiều cũng phải có người phụ, chưa cưới vẫn là khách. Đâu ra cái kiểu mới là người yêu đã phải làm hết tất cả, mình về phụ bố mẹ còn hơn”, tài khoản T.M bày tỏ quan điểm. Bình luận này nhận được khá nhiều sự đồng tình của mọi người, đa phần là giới chị em.

“Xã hội tân tiến lắm rồi, gia đình nào còn đối xử như vậy với một cô gái chân ướt chân ráo mới về thì xác định con trai ế cả đời đi. Đợt mình ra mắt người yêu, bố mẹ cũng như họ hàng chỉ cho ngồi 1 chỗ nói chuyện thôi không cho động tay động chân. Giờ lấy nhau hơn 3 năm, vợ mình yêu mẹ chồng hơn cả mình”, một anh chàng hiếm hoi bình luận trong bài viết.

Hiện cư dân mạng đều ủng hộ việc hủy hôn của cô gái nhưng một số không đồng ý với việc “đập bát”. Bài viết vẫn đang thu hút sự chú ý của đông đảo mọi người.

Tác giả: Mina

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP