Trong nước

Nguyên nhân vụ sập giàn giáo làm 3 người chết ở Hà Nội

Cơ quan chức năng đã đình chỉ thi công công trình xây dựng, xác định nguyên nhân ban đầu vụ sập giàn giáo làm 3 người chết xảy ra vào sáng nay.

Ông Chu Văn Đức, Đội trưởng thanh tra xây dựng quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) chiều tối nay cho biết công trình xây dựng sập giàn giáo vào sáng nay khiến 3 người tử vong đã bị tạm dừng thi công để phục vụ công tác điều tra.

"Sự cố làm 258m2 trong tổng số hơn 1.000m2 mặt sàn bị đổ sập, đây là công trình mới thi công, không có thời gian bị gián đoạn nên không thể đổ lỗi cho cột chống bị hoen gỉ hay bong gãy. Tổ thi công đang đổ xe bê tông thứ 20 thì xảy ra sự cố. Có khoảng 500 tấn bê tông được đổ nên giàn giáo không chịu được tải dẫn đến sụp đổ” - lời ông Đức.

Được biết công trình xảy ra vụ sập giàn giáo do Công ty CP phát triển đầu tư và dịch vụ Việt Nhật làm chủ đầu tư, đơn vị thi công là Công ty CP Xây dựng số 1 Hà Nội.

Khu đất rộng khoảng 10.000 m2 được cấp phép xây dựng công viên cây xanh kết hợp bãi đỗ xe và dịch vụ dành cho ôtô; đang xây dựng tầng hầm và tầng một của bãi đỗ xe thì xảy ra sự cố.

Hiện trường vụ sập giàn giáo 3 người chết ở Hà Nội

Sở LĐ-TB&XH Hà Nội cũng đã có báo cáo nhanh: vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 2h25 rạng sáng nay, tại công trình xây dựng khu vực cây xanh kết hợp bãi đỗ xe và dịch vụ dành cho xe ô tô, thuộc phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm.

Nhận định ban đầu, nhóm công nhân của Công ty CP Xây dựng số 1 đang đổ bê tông sàn tầng 2 thì sập khiến 3 công nhân làm ở tầng 1 bị đè tử vong, 3 công nhân khác đứng trên sàn tầng 2 bị thương.

Những người tử vong đã được đưa về nhà tang lễ bệnh viện 198 để các cơ quan chức năng làm thủ tục theo quy định và bàn giao thi thể cho gia đình. Sở LĐ-TB&XH Hà Nội, UBND quận Nam Từ Liêm, UBND phường Đại Mỗ đã thăm hỏi và hỗ trợ các gia đình có người tử vong 15 triệu đồng, người bị thương nặng 7 triệu đồng.

Đến chiều nay, công trình bị đổ sập vẫn được quây kín bằng tôn và phủ bạt cao, bên trong nhiều cột bê tông, trụ sắt gãy gập, vật liệu xây dựng, gạch đá, sắt thép nằm ngổn ngang.

Nam Từ Liêm đang phối hợp cùng Viện khoa học công nghệ xây dựng khám nghiệm hiện trường để có nguyên nhân khách quan, chính xác.

Tác giả: Trần Thường

Nguồn tin: Báo VietNamNet

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP