Thế giới

Người phụ nữ cầm dao đi "hỏi tội" kẻ làm mình mất ngủ, hỏi ra mới biết tiếng ồn từ "việc làm hằng đêm" của cặp vợ chồng tầng trên

Sau khi đến căn hộ của người báo án, cảnh sát đã thấy một người phụ nữ tầm 50-60 tuổi trên tay cầm con dao thái rau, tinh thần rất kích động.

Mới đây, cảnh sát thành phố Thạch Chủy Sơn (Ninh Hạ, Trung Quốc) nhận được cuộc gọi báo án của một người phụ nữ, cho rằng một bà cô lớn tuổi sống ở tầng dưới căn hộ của mình cầm dao đến nhà đe dọa đòi “chém chết” hai vợ chồng cô. Vì cảm thấy tình huống khá nghiêm trọng nên cảnh sát đã lập tức đến hiện trường để tìm hiểu sự việc.

Chị Trương - người báo án.


Quả nhiên, sau khi đến căn hộ của chị Trương (người báo án), cảnh sát đã thấy một người phụ nữ tầm 50-60 tuổi trên tay cầm con dao thái rau, tinh thần rất kích động. Nhân viên cảnh sát tiến hành tìm hiểu tình huống cầm dao đến đe doạ này.

Chị Trương nói trong nhà có trẻ nhỏ, chúng nghịch ngợm nên gây ồn ào cũng là chuyện thường tình. Thế mà bà cô ở tầng dưới lại bất mãn vì nghe phải tiếng ồn, cuối cùng hậm hực mang dao lên đe dọa hỏi tội. Chị Trương còn chỉ cho nhân viên cảnh sát thấy dưới sàn nhà của chị đều lót thảm, đã cố gắng giảm tiếng ồn hết sức có thể.

Thế nhưng sự việc qua lời của bà cô tầng dưới lại khác. Bà nói, vợ chồng ở tầng trên đã dọn đến khu chung cư này 6-7 năm. Kể từ lúc họ đến, đêm nào cũng gây ra tiếng ồn không cho người khác ngủ.

Theo đó, mấy đứa nhỏ cũng đã lớn rồi, không thể nghịch ngợm gây ồn như vậy được. Hơn nữa, tiếng ồn chỉ phát ra mỗi buổi đêm. Bà cô lên tiếng chỉ trích hai vợ chồng không biết xấu hổ, “làm chuyện đó” mà không biết suy nghĩ đến người xung quanh.

Người phụ nữ 50-60 tuổi cầm dao lên căn hộ tầng trên "hỏi tội".


Mặc dù có cảnh sát ở đó, bà cô vẫn bức xúc đến mức không thể kiểm soát được hành vi của mình, luôn miệng đòi đi “chém” cặp vợ chồng khiến bà mất ngủ kia. Cảnh sát hết lời khuyên can nhưng bà vẫn không nghe, thậm chỉ còn mắng chửi luôn cả nhân viên cảnh sát. Thế là, cảnh sát chỉ đành cưỡng chế áp giải bà về đồn. Hiện người phụ nữ lớn tuổi đang bị tạm giam hình sự vì cản trở người thi hành công vụ.

Sau khi vụ việc được truyền thông đưa tin, đa số dân mạng đều lên tiếng đồng cảm với người phụ nữ sống tầng dưới vì bị giày vò bởi tiếng ồn nhạy cảm mỗi đêm. Tuy nhiên, vì bà có hành vi bạo lực thái quá nên không bênh vực bà được.

“Phải nghe những loại âm thanh đó mỗi đêm thì thật sự không thể chịu nổi. Thế nhưng cầm dao lên đe doạ như vậy thì không đúng rồi, lỗi là ở toà nhà không đảm bảo được cách âm triệt để mà thôi”.

“Bất kể là âm thanh gì cũng không được làm ảnh hưởng đến người khác. Cách đúng đắn nhất ở đây chính là tìm quản lý toà nhà để xử lý việc cách âm”.

“Cầm dao đến đòi chém người ta thì dù ban đầu bà dì kia có đúng cũng trở thành sai rồi. Cảnh sát bắt bà là đúng”.

(Nguồn: 163)

Tác giả: PHAN

Nguồn tin: phapluat.suckhoedoisong.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP