Tin láng giềng

Nghệ An: Hiếp dâm bé 12 tuồi rồi đưa ra phòng khám cấp cứu

Khi đang thực hiện hành vi hiếp dâm, Thanh thấy cháu Thủy bị chảy máu nhiều nên đã tìm cách cầm máu nhưng không được nên đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Ngày 31/7, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm đối với Bùi Đăng Thanh (27 tuổi, trú xã Đồng Văn, huyện Tân Kỳ, Nghệ An) về tội “Hiếp dâm trẻ em”.

Nạn nhân không ai khác lại chính là bé Thủy (12 tuổi), hàng xóm gần nhà của Thanh.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Nghệ An, trưa 27/2/2015, trên đường đi mua thẻ điện thoại về, Thanh thấy nhà anh Hồng (hàng xóm) không đóng cửa nên vào chơi và sử dụng mạng wifi.

Tại đây, Thanh thấy Thủy ở nhà một mình nên nảy sinh ý đồ đen tối. Khi đang thực hiện hành vi hiếp dâm, Thanh thấy máu chảy ra nhiều nên đã tìm cách cầm máu nhưng không được.

Lúc này, Thanh tiếp tục đưa bé Thủy về nhà mình tắm rửa và lấy lá thuốc định cầm máu nhưng bất thành. Không còn cách nào khác, Thanh buộc phải đưa bé Thủy ra phòng khám gần đó để tiến hành cấp cứu cầm máu.

Bùi Đăng Thanh tại cơ quan công an.
Bùi Đăng Thanh tại cơ quan công an.

Sự việc sau đó bị vỡ lẽ, gia đình Thủy đã làm đơn tố cáo Thanh lên cơ quan công an. Ít ngày sau đó, Thanh bị công an bắt giam và khởi tố để tiếp tục điều tra làm rõ.

Tại phiên tòa ngày 31/7, Thanh đã cúi đầu thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Tuy nhiên, điều đáng nói là cách đây 9 năm, Thanh cũng từng bị TAND tỉnh Nghệ An xử phạt 36 tháng tù giam về tội danh hiếp dâm trên.

Cũng tại phiên tòa, HĐXX cho rằng, bản thân bị cáo Thanh từng phạm sai lầm nhưng không lấy đó làm bài học mà tiếp tục phạm tội nghiêm trọng hơn. Bên cạnh đó, hành vi của bị cáo đã xâm phạm đến sức khỏe, sự phát triển của trẻ em nữ nên cần xử phạt nghiêm minh.

Tuy nhiên, xét thấy bị cáo thành khần khai báo, đã đưa nạn nhân đi cấp cứu, đã đền bù, khắc phục một phần cho bị hại. Bên cạnh đó, đại diện người nhà của bé Thủy tại tòa cũng xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo nên được xem xét giảm một phần hình phạt.

Kết thúc phiên xử, HĐXX tuyên phạt Bùi Đăng Thanh 13 năm tù giam về tội danh trên. Ngoài ra, Thanh buộc phải bồi thường cho bị hai 20 triệu đồng tiền tổn thất tinh thần.

*Tên nạn nhân đã thay đổi

theo Trí Thức Trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP