Tin láng giềng

Nghệ An: Cách chức Giám đốc Trung tâm Giáo dục xã hội TP Vinh

Hội đồng kỷ luật UBND TP Vinh (Nghệ An) đã quyết định cách chức ông Nguyễn Văn Hạ, Giám đốc Trung tâm Giáo dục xã hội TP Vinh vì liên quan đến những sai phạm kéo dài tại trung tâm này.

Sáng 7/11, ông Nguyễn Trung Châu, Phó chủ tịch UBND TP Vinh (Nghệ An) cho biết, Hội đồng kỷ luật UBND TP Vinh vừa quyết định cách chức ông Nguyễn Văn Hạ, Giám đốc Trung tâm Giáo dục xã hội TP Vinh vi liên quan đến những sai phạm tại trung tâm này.
Trước đó, ngày 25/6/2013, UBND thành phố Vinh ra Quyết định số 2656/QĐ-UBND thành lập Đoàn thanh tra kiểm tra các nội dung đơn tố cáo về những sai phạm tại Trung tâm Giáo dục xã hội TP Vinh (đơn vị hành chính có nhiệm vụ quản lý, giáo dục, cắt cơn, phục hồi sức khỏe, dạy nghề, hướng nghiệp, tổ chức lao động sản xuất, tạo việc làm cho người nghiện ma túy).Kết luận của Thanh tra thành phố đã phát hiện hàng loạt sai phạm nghiêm trọng trong thu, chi tài chính của đơn vị này. Cụ thể đoàn thanh kiểm tra phát hiện tại kho bạc 260 triệu đồng là số tiền thuộc nguồn kinh phí để cai nghiện cộng đồng của đối tượng tự nguyện và thuốc điều trị cho đối tượng này do các gia đình đối tượng nghiện đóng góp bị tồn dư.Trung tâm không giải trình được 32 triệu đồng tiền bồi dưỡng cho cán bộ trực tiếp phục vụ cai cộng đồng bị mất. Theo kết luận, ông Nguyễn Văn Hạ phải chịu trách nhiệm thu hồi hơn 216 triệu đồng do những sai phạm trong thu chi tài chính từ tháng 6/2011 đến nay.Ngoài ra, ông Nguyễn Văn Hạ còn liên quan đến một số sai phạm trong quản lý như tự ý cho một số học viên đang cai nghiện ma túy, lao động bắt buộc tại trung tâm về thăm nhà sai quy định. Trong đó, vụ việc cho học viên Nguyễn Hữu Hòa (đang cai nghiện bắt buộc) về thăm nhà để Hòa bắt cóc con đẻ đòi tiền gây bức xúc cho dự luận vào tháng 3/2013. Tiếp đến ngày 7/6/2013, trung tâm để 22 học viên đang cai nghiện bỏ trốn.Hội đồng kỷ luật UBND TP Vinh cũng đã có quyết định hình thức kỷ luật khiển trách phó giám đốc Hoàng Xuân Hưởng, kiểm điểm nghiêm túc phó giám đốc Hoàng Văn Thái và cảnh cáo kế toán trưởng Trung tâm là Vương Thị Kiều Lê.Theo kết luận của đoàn thanh tra, nhóm cán bộ này cùng với ông Nguyễn Văn Hạ đã làm thất thoát hàng trăm triệu đồng trong nguồn thu chi tài chính phục vụ cai nghiện cộng đồng, dạy nghề, hướng nghiệp, tổ chức lao động sản xuất và tạo việc làm cho người nghiện ma túy thuộc địa bàn TP Vinh.Nguyễn Duy

Dân Trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP