Nhà đẹp

Mê mẩn nhà cấp 4 đẹp tựa tranh vẽ ở Nha Trang

Nhờ lối thiết kế độc đáo theo phong cách của người Chăm với nội thất tối giản hết mức có thể mà ngôi nhà cấp 4 hiện lên như một bức tranh tuyệt đẹp giữa thành phố biển.

Đây là một ngôi nhà cấp 4 được thiết kế theo phong cách của người Chăm với không gian sống hiện đại ở TP Nha Trang.

Mục đích của việc thiết kế là tạo ra một ngôi nhà sử dụng tất cả các vật liệu quen thuộc của địa phương với phương pháp xây dựng đơn giản nhất có thể.

Kiến trúc sư thiết kế ngôi nhà cấp 4 thành một khối chéo 45 độ, tách mảnh đất 18mx20m thành 2 khu vườn hình tam giác để tất cả các không gian trong nhà đều có view thông thoáng nhất.

Vì ngôi nhà nằm ở thành phố biển Nha Trang nên kiến trúc sư muốn gia chủ tận hưởng được hương vị của biển cả. Do đó, mọi không gian trong nhà đều được mở thông thoáng nhất có thể.

Các cánh cửa sử dụng hệ cửa lùa, khu vực sân trong không được trải bê tông hay gạch lát mà là một tấm thảm cát như một bãi biển thu nhỏ. Bãi cát này sẽ là nơi cho những đứa trẻ chơi đùa.

Ngôi nhà cấp 4 sử dụng kiểu mái vòm cong được lấy ý tưởng từ những ngôi nhà của người Chăm.

Thiết kế mở cho phép ánh sáng tràn vào nhà đến tối đa. Đối diện nhà còn có một chòi nghỉ lợp ngói đậm chất dân dã.

Tất cả nội thất của ngôi nhà tối giản hết mức. Thậm chí cả ghế ăn cũng chỉ chọn đúng số lượng vừa đủ với các thành viên trong gia đình.

Với lối thiết kế độc đáo này, ngôi nhà cấp 4 hiện lên như một bức tranh tuyệt đẹp giữa thành phố biển.

Tác giả: Lộc Liên

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP