Cuộc sống

Lương 5 triệu, chàng trai nhận được 2 phương án "khó đỡ" từ bố bạn gái ngay trong ngày đầu ra mắt

Khi bố Linh hỏi lương của anh được bao nhiêu, tài khoản tiết kiệm hiện tại ra sao, bố mẹ già ở nhà có lương hưu không, và nhận được câu trả lời trung thực của anh, thì cả nhà Linh liền tối sầm mặt lại.

Ra trường 3 năm, lương vẫn dừng ở con số 5 triệu, Chiến cũng tự thấy mình thua kém bạn bè và những người xung quanh. Song có lẽ anh chưa gặp thời, hoặc năng lực của anh có hạn, chứ anh thật sự rất chăm chỉ và để tâm vào công việc, song mọi chuyện vẫn cứ dậm chân tại chỗ như thế. Gia đình lại chẳng phải diện khá giả gì, Chiến đâm tự ti không muốn yêu đương, thậm chí ngại ngần và lo lắng khi nghĩ tới cưới vợ.

Nhưng may mắn là Linh đã yêu thương và chấp nhận một người đàn ông nghèo như anh. Chiến rất cảm động trước tình cảm chân thành, không toan tính vật chất của cô, tự nhủ phải đối xử với cô thật tốt, không bao giờ được làm cô buồn.

Tuy vậy, trong lòng anh vẫn không thôi trăn trở. Lương anh 5 triệu, tiền thuê nhà , điện nước, ăn uống, chi tiêu cho riêng bản thân anh có khi còn thiếu trước hụt sau. Hiện tại đi hẹn hò anh chẳng có điều kiện dẫn Linh đến chỗ nào tàm tạm, tình phí phải để cô chia sẻ. Vậy sau này, anh làm thế nào lo cho gia đình nhỏ đây? Tuy vậy, Linh luôn bên cạnh động viên, an ủi, khiến Chiến nguôi ngoai phần nào. Đúng vậy, ai nghèo mãi được chứ, chỉ cần 2 người yêu thương nhau, vì nhau mà cố gắng thì lo gì tương lai không khấm khá.

Ảnh minh họa

Yêu nhau nửa năm, Linh và Chiến đưa đối phương về nhà ra mắt. Chuyện ở nhà Chiến diễn ra suôn sẻ, thuận lợi ngoài sức mong đợi. Bố mẹ anh rất hài lòng về Linh, và hi vọng 2 người sớm nên vợ nên chồng để cùng bảo ban nhau làm ăn. Song buổi ra mắt ở nhà Linh tiếp theo thì Chiến lại nhận đủ bẽ bàng, tủi nhục.

Về nhà Linh, Chiến chuẩn bị đủ đầy quà cáp, bước đầu coi như thuận lợi. Nhưng khi bố Linh hỏi lương của anh được bao nhiêu, tài khoản tiết kiệm hiện tại ra sao, bố mẹ già ở nhà có lương hưu không, và nhận được câu trả lời trung thực của anh, thì cả nhà Linh liền tối sầm mặt lại.

"Nghe con Linh nói qua về gia cảnh và điều kiện của cháu, bác vốn chẳng hi vọng gì cao xa, song không ngờ mọi chuyện lại tệ hại thế này", mẹ Linh thở dài, liếc xéo Chiến. Anh sững sờ, rồi đành im lặng, chẳng dám biện hộ một câu. Bởi sự thực chính là như thế. Bố mẹ anh ở quê không có lương hưu, anh là con trai duy nhất, đồng nghĩa với sau này các cụ già yếu anh phải là người phụng dưỡng họ. Tài khoản tiết kiệm của anh là con số 0 tròn trĩnh, lương tháng thì 5 triệu còn chẳng đủ chi tiêu 1 mình anh ở cái đất thành phố đắt đỏ này.

"Đàn ông phải có chí hướng lớn lao cháu ạ. Lập thân, lập nghiệp rồi hãy nghĩ đến thành gia lập thất, bởi đàn ông mà không lo được cho vợ con thì nhục mặt lắm. Bác mà như cháu, bác còn chẳng dám yêu ai ấy chứ, nói gì tới cưới vợ. Bởi cháu dính vào ai thì chỉ làm khổ con gái nhà người ta thôi", bố Linh chép miệng.

Ảnh minh họa

"Riêng em, đàn ông lương dưới 20 triệu/ tháng thì em không tiếp chuyện đâu. Đấy mới là mức lương tối thiểu để đảm bảo cho cuộc sống gia đình bình thường, chưa nói ăn sang mặc chất đâu nhé!", em gái Linh bên cạnh cũng góp lời.

Chiến bẽ bàng tới không thốt nên lời. Mà anh cũng chẳng biết nói gì nữa, họ đều là người nhà Linh, là người con gái anh yêu, anh không muốn tranh cãi hay tỏ thái độ ra mặt với họ. Chưa nói, họ nói đều đúng cả. Linh bên cạnh anh thì đứng ngồi không yên, hết gọi bố mẹ, lại nắm tay Chiến an ủi.

"Chốt lại như này nhé, nếu cháu yêu cái Linh thật thì một là cháu chia tay nó ngay lập tức. Như thế là tốt nhất cho nó. Bởi nhà bác không bao giờ để nó như con thiêu thân nhảy vào hố lửa đâu. Nếu nó cố tình theo cháu, bác cũng không cần đứa con gái như thế luôn. Thứ hai, cháu làm thế nào thì làm, 1 năm sau lương của cháu phải được 20 triệu/ tháng. Lúc đấy bác sẽ cho 2 đứa làm đám cưới luôn. 1 năm thôi, vì cái Linh nó không còn trẻ nữa, sao đợi cháu lâu được", bố Linh tuyên bố xong liền ra lệnh đuổi khách, đến miếng nước cũng không mời Chiến thêm, chứ đừng nói tới đãi anh bữa cơm.

Chiến lầm lũi chào gia đình Linh ra về, Linh muốn tiễn anh cũng bị bố mẹ gọi giật lại. Chiến đi lang thang vô định trên đường, cảm thấy tuyệt vọng thật sự. Trong 1 năm lương tăng từ 5 triệu lên 20 triệu là điều không tưởng. Vậy lẽ nào anh chỉ còn cách ngậm đắng chia tay Linh, bởi chắc chắn cô sẽ không thể rời bỏ bố mẹ mình, bất chấp tất cả mà theo anh được. Và lẽ nào đúng như lời bố Linh nói, với mức lương hiện tại, tốt nhất là anh đừng yêu hay cưới ai, chỉ làm khổ cho đối phương mà thôi.

Tác giả: Giang Phạm

Nguồn tin: helino.ttvn.vn

  Từ khóa: ngày ra mắt , bố bạn gái

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP