Tin trong nước

Lời khai rợn người của hung thủ 25 tuổi cướp, giết, hiếp dâm cụ bà 75 tuổi

Đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng bởi hành vi, mức độ phạm tội của kẻ thủ ác vô cùng man rợ khiến dư luận xôn xao.

Ngày 1.6, Viện KSND tỉnh Bạc Liêu đã chính thức khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Giang Anh (tự là Giang Ngọng, 25 tuổi, ngụ ấp Bình Hổ, xã Vĩnh Phú Tây, huyện Phước Long, Bạc Liêu) với ba tội danh: Giết người, hiếp dâm, cướp tài sản xảy ra vào ngày 29.5 tại xã Vĩnh Phú Tây, huyện Phước Long.

Kẻ đồi bại Nguyễn Giang Anh, cướp, giết, hiếp cụ bà Lê Thị Ba 75 tuổi.
Kẻ đồi bại Nguyễn Giang Anh, cướp, giết, hiếp cụ bà Lê Thị Ba 75 tuổi.

Cái chết lõa thể của cụ bà 75 tuổi bán bánh chuối chiên

Sáng 29.5, người dân ấp Bình Hổ, xã Vĩnh Phú Tây, huyện Phước Long không thấy bà Lê Thị Ba (75 tuổi, thường được gọi là bà Ba “chuối chiên”) không ra chợ bán hàng – điều mà nhiều năm nay họ hiếm gặp. Bởi dù sống một mình trong căn nhà cạnh bờ sông với nghề bán bánh chuối chiên, nhưng chưa bao giờ bà Ba vắng buổi chợ nào. Ông Hòa – người cùng xóm, nhìn sang thấy lạ khi căn nhà vẫn đóng cửa. Linh tính báo cho ông biết có điều chẳng lành xảy ra đối với bà Ba nên ông cùng một số người dân đã mở cửa xông vào. Ông Hòa kể: “Tôi không thể nào tưởng tượng được hiện trường lúc đó. Bà Ba nằm dưới nền nhà, cổ bị cắt máu me lênh láng, quần áo bị ai đó vứt tung tóe. Tôi hoảng quá la làng lên để nhiều người cùng đến”.

Ngay lập tức, người dân đã thông báo cho cơ quan chức năng để đến phóng tỏa hiện trường, truy tìm thủ phạm.

Cái chết của bà Ba – người có hàng chục năm hành nghề bán bánh chuối chiên khiến cho dư luận hoang mang nhất là việc thi thể của bà không còn nguyên vẹn, vùng kín có con dao Thái Lan cắm sâu. Nhiều người cho rằng bà bị hiếp dâm, nhưng có kẻ lại bác bỏ bởi ai lại đi hiếp dâm cụ bà 75 tuổi như vậy.

Bà Lê Thị Ba có tất cả 7 người con, nhưng tất cả đều có gia đình. Do hơi khó tính lại chẳng chịu ở với ai nên các con cất cho bà một căn nhà, hàng ngày bà hành nghề bán bánh chuối chiên để kiếm sống. Dù vậy, cả chợ Phó Sinh và ấp Bình Hổ chẳng ai mâu thuẫn với bà và ngược lại bà cũng chẳng có mâu thuẫn với ai. Trước khi xảy ra sự việc mấy ngày, mấy đứa cháu của bà đi lao động về có cho bà một số tiền để tiêu vặt.

Ngay sau khi nhận được tin báo, PC 45 Bạc Liêu đã phối hợp với Công an huyện Phước Long và các phòng nghiệp vụ truy tìm hung thủ. Qua công tác khám nghiệm hiện trường và thu thập những chứng cứ liên quan, PC 45 đã có đủ căn cứ để khẳng định đây là vụ án giết người, hiếp dâm và cướp tài sản. Các mũi trinh sát được cử đi theo dõi những đối tượng nghi vấn. Nhận định của PC 45 là kẻ thủ ác có khả năng biết rất rõ nhân thân bà Ba là sống một bình và biết bà đang có tiền.

Lời kể rợn người của kẻ thủ ác

Hiện trường nơi xảy ra vụ án đặc biệt nghiêm trọng.
Hiện trường nơi xảy ra vụ án đặc biệt nghiêm trọng.
Sau khi phân tích hiện trường, khoanh vùng đối tượng, PC 45 có đủ cơ sở để khẳng định Nguyễn Giang Anh (còn có tên là Giang Ngọng) ngụ cùng ấp, gần nhà nạn nhân chính là hung thủ gây nên cái chết thương tâm của bà Lê Thị Ba. Sáng 30.5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu đã ra lệnh bắt khẩn cấp Giang Anh. Đến 13h30, Công an đã bắt được Giang Anh tại ấp Đập Đá, xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang (cách hiện trường gần 50 km) khi Giang Anh đang lẩn trốn tại nhà một người dân.

Tại cơ quan điều tra, Giang Anh khai nhận: Vào sáng 28.5, Giang Anh làm thuê từ Cà Mau về nhà bà nội của mình là bà Trần Thị Tám. Chiều hôm đó, từ nhà bà nội, đối tượng nhìn qua thấy bà Ba đang tắm sông, không mặc áo, quan sát thấy bà lận lưng quần một túi lớn nên nghĩ rằng bà cất tiền ở đó và có ý định trộm tiền. Tối cùng ngày, Giang Anh mua 10.000 đồng tiền rượu và rủ thêm 3 người bạn là Nam, Đát, Em nhậu chơi. Thấy Giang Anh lâu ngày về nhà nên cả 3 đều đồng ý ngồi nhậu một cách bình thường.

Tàn cuộc nhậu, đến khoảng 0h ngày 29.5, Giang Anh lẻn vào nhà bà Ba quan sát thấy bà ngủ không mặc áo nằm trong mùng nên khoét vách chui vào, dùng dao ếm (loại dao lớn) có sẵn tại nhà bà Ba cắt đứt dây mùng rồi nằm đè lên người bà Ba. Sợ bà Ba la lên sẽ bị lộ, Giang Anh dùng vải mùng quấn vào cổ bà, nhưng cảm thấy chưa được chắc chắn, hắn lấy dao cắt cổ cho đến khi bà bất động. Khi bà Ba bất động, Giang Anh lần tìm túi vải đựng tiền cất trong quần bà Ba. Thực hiện xong hành vi, Giang Anh tiếp tục dở trò đồi bại với bà Ba. Dở trò xong, Giang Anh dùng dao Thái Lan đâm vào chỗ kín của bà Ba rồi mặc quần áo bỏ đi đến cầu Bình Hổ đếm tiền. Tổng số tiền Giang Anh cướp được khai với cơ quan điều tra gồm 5 tờ 500.000 đồng; 7 tờ 200.000 đồng; 8 tờ 100.000 đồng. Tổng cộng là 4,7 triệu đồng.

Tối đó, Giang Anh còn quẩn quanh khu vực xã Vĩnh Phú Tây cho đến sáng. Thấy người dân xôn xao chạy đến nhà bà Ba, lúc này Giang Anh mới biết bà Ba đã chết nên đón xe ôm đi đến huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang (cách hiện trường gần 50km) để tìm đường trốn thoát.

Khi tra tay vào còng chiều 30.1, chính Giang Anh cũng không ngờ rằng PC45 lại truy tìm mình nhanh đến vậy. Tại cơ quan điều tra, Giang Anh khai nhận mọi hành vi phi phạm của mình đồng thời mong các chú công an đừng làm khó dễ bà nội của mình.

Theo cơ quan điều tra công an tỉnh Bạc Liêu, Nguyễn Giang Anh là đối tượng chưa có tiền án, tiền sự gì, nhưng sống trong gia đình thiếu sự chăm sóc của cha mẹ. Lúc nhỏ, cha mẹ Giang Anh sớm ly dị nhau, lập gia đình khác và bỏ đi khỏi địa phương từ rất lâu. Gia đình nghèo, lại bị ngọng nên Giang Anh không học hành đàng hoàng, sống bằng nghề làm thuê tại địa phương. Gần đây, Giang Anh bỏ đi lao động tại TPHCM và Bình Dương, trước Tết Nguyên đán có về quê thăm bà nội rồi xuống Cà Mau giữ vuông tôm thuê mỗi tháng 1,2 triệu đồng. Trong buổi nhậu trước khi gây án, Giang Anh nói với các bạn của mình là sẽ ở lại địa phương tìm việc làm, không đi làm thuê nữa.

Thiếu tá Lý Minh Khương – Phó trưởng phòng PC45 Công an tỉnh Bạc Liêu: Hành vi phạm tội của Giang Anh rất dã man

Đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng. Nạn nhân là người lớn tuổi, sống một mình chưa từng mâu thuẫn với ai. Kẻ thủ ác thực hiện hành vi rất dã man. Dùng mọi hành vi để cướp tài sản cho bằng được. Khi bà cụ đã chết lại có hành vi đê hèn, bệnh hoạn. Sở dĩ chúng tôi phá nhanh vụ án, sớm tìm ra hung thủ trả lại sự yên bình cho vùng nông thôn là có sự phối hợp tốt giữa PC45, Công an huyện Phước Long và các đơn vị nghiệp vụ, đặc biệt là lực lượng quần chúng cung cấp nhiều thông tin có giá trị.

Đại tá Ngô Thành Thật – Phó giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu:

Ban giám đốc biểu dương tinh thần phối hợp của các đơn vị trong việc phá nhanh vụ án này. Ban giám đốc Công an tỉnh sẽ có biểu dương, khen thưởng kịp thời những đơn vị, các nhân có thành tích phá nhanh vụ án đặc biệt nghiêm trọng này.

Theo Nhật Hồ
Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP