Trong nước

Kỷ luật phó Ban tổ chức tỉnh ủy điều chuyển nhân sự sai quy chế

Chiều 22-1, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy An Giang ra thông cáo báo chí đã thi hành kỷ luật khiển trách ông Đặng Văn Hòa - phó Ban tổ chức Tỉnh ủy - vì không thành lập hội đồng kiểm tra, sát hạch trước khi trình lãnh đạo tuyển dụng công chức.

Trụ sở Ban tổ chức Tỉnh ủy An Giang - nơi ông Đặng Văn Hòa đang công tác - Ảnh: BỬU ĐẤU

Trước đó, một cán bộ ở Ban tổ chức Tỉnh ủy An Giang đã gửi đơn tố cáo đến Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy về nhiều vấn đề liên quan đến ông Đặng Văn Hòa và ông Nguyễn Thanh Tân - trưởng phòng tổng hợp - chính sách cán bộ thuộc Ban tổ chức Tỉnh ủy.

Sau gần 3 tháng xác minh, Ủy ban kiểm tra đã có kết luận chính thức về việc này.

Theo tài liệu của Tuổi Trẻ Online có được, ông Hòa được cho là liên quan trực tiếp đến việc thăng tiến "thần tốc" của ông Nguyễn Khánh Hoàng - bí thư Thành đoàn Long Xuyên.

Trước đó, ngày 1-10-2015, ông Hoàng vào làm việc hợp đồng tại Tỉnh đoàn An Giang nhưng sau đó Ban thường vụ Thành ủy TP Long Xuyên có văn bản đề nghị chuyển ông Hoàng về Thành đoàn Long Xuyên để tạo nguồn cán bộ đoàn.

Kết luận của Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy khẳng định trong thời gian từ 24-6-2016 đến 6-7-2017, ông Hoàng từ người có hợp đồng lao động tại tỉnh đoàn nhưng được Ban thường vụ Thành ủy Long Xuyên và Ban thường vụ Tỉnh đoàn "ưu tiên" chuyển về Thành đoàn rồi giới thiệu bầu giữ chức vụ bí thư đoàn phường (ngày 7-7-2016), được Sở Nội vụ xếp lương ngạch chuyên viên.

Sau đó, Ban tổ chức, Ban thường vụ Thành ủy Long Xuyên, Ban thường vụ Tỉnh đoàn thống nhất giới thiệu ứng cử chức vụ phó bí thư thành đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 khi chưa có bằng trung cấp chính trị, không có trong quy hoạch, không đủ thời gian 60 tháng làm cán bộ, công chức cấp xã... được Ban tổ chức Tỉnh ủy đồng ý chuyển đến nhận nhiệm vụ phó bí thư thành đoàn. Hiện tại là bí thư Thành đoàn Long Xuyên.

Đáng chú ý, ông Đặng Văn Hòa - phó Ban tổ chức Tỉnh ủy An Giang - lúc này đã ký công văn đồng ý điều chuyển ông Hoàng đến nhận nhiệm vụ phó bí thư Thành đoàn Long Xuyên là sai quy chế.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, ông Hoàng là con trai út của ông N.T.T. - cựu phó Ban tổ chức Tỉnh ủy An Giang mà ông Hòa từng là cấp dưới của ông T. trước đây.

"Ban tổ chức Tỉnh ủy mà trực tiếp là ông Đặng Văn Hòa - phó Ban tổ chức đã thiếu kiểm tra, xem xét hồ sơ đề nghị của Ban thường vụ Thành ủy Long Xuyên, ký công văn điều chuyển đến thành đoàn trong khi Hoàng không có trong biên chế, chưa đủ điều kiện" - văn bản nêu.

Với những sai phạm trên, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy đã xem xét, kết luận giải quyết tố cáo và thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Đặng Văn Hòa vì ông Hòa không tham mưu thành lập hội đồng kiểm tra sát hạch trước khi trình lãnh đạo quyết định tuyển dụng; không thành lập tổ kiểm phiếu khi lấy phiếu tham khảo về việc bổ nhiệm lãnh đạo cấp phòng ở cơ quan, làm phát sinh dư luận về tính khách quan của kết quả kiểm phiếu.

Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy còn thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Thanh Tân - trưởng phòng tổng hợp - chính sách Ban tổ chức Tỉnh ủy An Giang vì trong thời gian làm phó chánh văn phòng Ban tổ chức Tỉnh ủy, ông Tân đã sử dụng chứng chỉ tiếng Anh trình độ B do Trung tâm FLAI (đã hết thời hạn hoạt động) cấp để dự thi nâng ngạch từ chuyên viên lên chuyên viên chính.

Tác giả: BỬU ĐẤU

Nguồn tin: Báo Tuổi Trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP