Lao Động - Việc Làm

Khu kinh tế Vũng Áng thiếu hụt lao động sau Tết Nguyên đán?

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa yêu cầu các sở, ngành của tỉnh này vào cuộc khẩn trương, không để xảy ra tình trạng công nhân tại khu kinh tế Vũng Áng bỏ việc, đẩy khu kinh tế trọng điểm này vào tình trạng thiếu hụt lao động.

Theo Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh, vào lúc cao điểm, khu kinh tế Vũng Áng có khoảng 40.000 lao động trong và ngoài nước làm việc. Tuy nhiên, do giai đoạn xây dựng cao điểm đã qua, đặc biệt là từ dự án Formosa và những tác động xấu từ sự cố môi trường biển xảy ra hồi trung tuần tháng 4/2016, số lượng lao động tại khu kinh tế này giảm mạnh.

Báo cáo của BQL KKT tỉnh Hà Tĩnh cho hay, đến thời điểm trước Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, tổng số lao động làm việc tại Khu công nghiệp Vũng Áng chỉ còn lại gần 15.700 người, trong đó lao động trong nước là gần 13.100 người. Trong số lao động trên, có tới gần 10.500 người làm việc tại dự án Formosa.

 Tỉnh Hà Tĩnh lo ngại tình trạng khu công nghiệp Vũng Áng thiếu hụt công nhân lao động.

Tỉnh Hà Tĩnh lo ngại tình trạng khu công nghiệp Vũng Áng thiếu hụt công nhân lao động.

Tình hình ảm đạm tại Khu kinh tế Vũng Áng, bao gồm nguồn vốn đầu tư chững lại, dự án mới chưa khởi công, hàng loạt công trình, mỏ vật liệu, hệ thống khách sạn đóng cửa hoặc tạm ngưng hoạt động… khiến tình trạng công nhân rời bỏ khu công nghiệp này gia tăng.

Trước những lo ngại khu công nghiệp Vũng Áng sẽ thiếu hụt lao động, nhất là ngay sau dịp Tết, ngày 2/2 (ngày mùng 6 Tết ), Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh đã có công điện yêu cầu Sở LĐ-TB-XH tỉnh, BQL KKT tỉnh, Liên đoàn lao động tỉnh khẩn trương làm việc với các doanh nghiệp để nắm cụ thể tình hình lao động tại đây; phối hợp, hỗ trợ các doanh nghiệp để không xảy ra tình trạng công nhân bỏ việc, sớm ổn định xây dựng, sản xuất.

Sáng ngày 3/2, trao đổi với PV Dân trí, ông Vũng Ngọc Thành, Chánh văn phòng BQL KKT tỉnh Hà Tĩnh cho hay, ngay sau khi nhận được công điện của chủ tịch UBND tỉnh, ban đã phối hợp với 2 đơn vị liên quan vào cuộc.

“Dự kiến đến cuối ngày 3/2, Ban mới thống kê số lượng lao động quay trở lại doanh nghiệp ở KCN Vũng Áng, khi đó mới biết được tình trạng biến động công nhân tại khu công nghiệp này” – ông Thành cho hay.

Văn Dũng

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP