Tin thế giới

IS công bố video “máy bay Nga bị bắn rơi”

Tờ Dailymail của Anh đưa tin, nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) đã công bố một đoạn video mà nhóm này nói là quay cảnh chiếc máy bay Nga chở 224 người bị bắn hạ trên bầu trời Ai Cập. IS trước đó cũng tuyên bố bắn rơi máy bay, dù giới chức Nga và Ai Cập bác bỏ.

hatinh24h

Ảnh chụp từ màn hình video của IS cho thấy một vật thể giống máy bay đang bốc khói trên bầu trời

Trong một thông điệp được tải lên mạng hôm qua, nhóm IS đã khẳng định bắn rơi chiếc máy bay của hãng hàng không Kogalymavia (Metrojet) trên bán đảo Sinai (Ai Cập), dù không cho biết làm thế mà chúng bắn rơi được nó.

Giới chức Ai Cập cho biết cả 2 hộp đen của máy bay Nga đã được tìm thấy tại hiện trường và được đưa về Cairo để phục vụ quá trình điều tra nguyên nhân của thảm họa.

IS cũng tải lên mạng một đoạn video cho thấy một vật thể lớn giống máy bay đang bốc cháy và lao xuống từ bầu trời, tạo ra một vệt khói dài đen ngòm. Dailymail cho biết, hiện chưa thể kiểm chứng tính xác thực của video này.

Trong khi đó, Nga và Ai Cập đã bác bỏ mọi sự liên quan của khủng bố trong vụ rơi máy bay, vốn một trong những tai nạn chết người nhiều nhất liên quan tới máy bay Airbus trong thập niên qua.

Trong một diễn biến khác, Bộ trưởng Hàng không Dân sự Ai Cập Hossam Kamal ngày 31/10 cho biết không có dấu hiệu máy bay Nga bị trục trặc. Thông tin này mâu thuẫn với các thông tin trước đó nói rằng máy bay đã đề nghị hạ cánh khẩn cấp.

Một quan chức Ai Cập trước đó nói rằng trước khi máy bay Nga mất liên lạc với các nhân viên kiểm soát không lưu, phi công đã thông báo máy bay bị trục trặc kỹ thuật và ông này có kế hoạch hạ cánh khẩn cấp tại sân bay gần nhất.

Chuyến bay mang số hiệu KGL9268 của hãng hàng không Kogalymavia (Metrojet) bị rơi trên bán đảo Sinai, 23 phút sau khi cất cánh từ sân bay thành phố Sharm el-Sheikh vào lúc 5h58 sáng ngày 31/10 giờ địa phương để thành phố St Petersburg của Nga. Toàn bộ 224 người trên khoang, gồm 217 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn, đều thiệt mạng.

An Bình

Theo Dailymail / Dân Trí

  Từ khóa: máy bay Nga , bắn rơi , Video , IS , Công bố

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP