Giáo dục - Đào tạo

Hương Sơn: Thầy giáo “ôm” tiền học sinh, “cắm” xe đồng nghiệp rồi… mất tích

 

Trường THPT Cao Thắng, nơi thầy Tú bỗng dưng mất tích.

Đang giảng dạy bình thường tại Trường THPT Cao Thắng ở huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh), thầy giáo Nguyễn Ngọc Tú bỗng dưng mượn xe máy của đồng nghiệp đem cầm cố và “ôm” theo cục tiền của học sinh rồi mất tích bí ẩn suốt cả tháng trời không có tin tức.

“Cắm” xe đồng nghiệp rồi mất tích bí ẩn

Những ngày này, lãnh đạo nhà Trường và toàn thể học sinh Trường THPT Cao Thắng đang bàn luận xôn xao việc thầy giáo Nguyễn Ngọc Tú (SN 1984, trú xã Sơn Kim 1) giáo viên dạy môn thể dục, kiêm giữ chức Bí thư đoàn trường bỗng dưng mất tích bí ẩn không hề có một tin tức gì.

Sự việc được lãnh đạo nhà trường cho biết, trước đó thầy Tú có làm đơn xin nghỉ việc từ ngày 13 – 17.2 để giải quyết việc gia đình. Tuy nhiên, đến nay đã sau gần một tháng nhưng thầy Tú vẫn không trở lại công tác.

“Chúng tôi đã tìm mọi cách để liên lạc với thầy Tú nhưng vẫn chưa có tin tức gì. Gọi điện thì máy báo thuê bao không liên lạc được. Tìm về gia đình hỏi cũng không có tin tức”, thầy Trần Hoài, hiệu trưởng Trường THPT Cao Thắng chia sẻ.

Thầy Nguyễn Duy Đông là đồng nghiệp và là bạn thân với thầy Tú cho biết, ngày 10.2, Tú nói cho mượn chiếc xe máy để đi tập huấn ở huyện Cẩm Xuyên nên anh đã giao xe cho bạn. Ngày hôm sau, không thấy bạn trả xe nên anh gọi điện hỏi thì Tú cho biết đã cầm cố xe tại một quán bi-a ở thị trấn Phố Châu (Hương Sơn) rồi.

Cũng từ đó đến nay, mọi thông tin về thầy Tú đền bặt vô âm tín. “Tôi cũng không muốn nói làm gì, bởi đó là đồng nghiệp, là bạn thân. Sau khi biết địa chỉ nơi bạn cắm xe, tôi đã phải bỏ tiền túi ra gần 11 triệu để lấy xe ra”, thầy Đông tâm sự.

Thầy “lặn” ôm theo cục tiền của học sinh

Cũng theo lãnh đạo nhà Trường, thầy Tú về công tác tại đây từ năm 2008, trong thời gian ngắn thầy đã thể hiện được sự nhiệt huyết trong công việc nên năm học 2013 – 2014 được bầu làm Bí thư đoàn trường.

Với vị trí đó, thầy Tú đã được giao cầm 30 triệu đồng của học sinh để nhận trách nhiệm mua đồng phục cho các em nhưng rồi bỗng dưng mất tích khiến các em chưa có đồng phục mặc.

Về phía gia đình thầy Tú cũng cho biết, từ sau tết thấy Tú nhờ mẹ vay ngân hàng cho 50 triệu đồng để mở cửa hàng kinh doanh. Cửa hàng mở ra không lo tập trung làm ăn mà bỏ đi đâu không liên lạc gì về nhà, gọi điện thì tắt máy khiến người thân rất hụt hẫng, buồn phiền. Vợ của thầy Tú vì buồn cũng đã bỏ về sống bên ngoại.

Theo thông tin từ một lãnh đạo địa phương, trong dịp tết, thỉnh thoảng có thấy Tú đánh bài. Vì vậy, việc mất tích bí ẩn của thầy Tú theo nhận định rất có thể anh này bể nợ vì cờ bạc nên bất mãn, chán đời.

Thầy Trần Hoài, hiệu trưởng nhà trường cho biết, thực hiện theo Thông tư 27, đến thời điểm này nhà trường đã tiến hành kỷ luật khiển trách và kỷ luật cảnh cáo đối với việc vi phạm bỏ bê công việc của thầy Tú.

“Cứ theo trình tự, nếu trong thời gian tới thầy Tú vẫn không trở lại giảng dạy thì nhà trường sẽ thực hiện theo quy định, có thể sẽ buộc thôi việc”, thầy Hoài nói.

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP