Giáo dục - Đào tạo

Hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia gồm những gì?

Nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia ở đâu? Có mấy đợt thi trong năm? ở Nam Định dự thi ở đâu? trung bình 6 học kì môn toán của em là 6.3 lý 6.5 hóa 6.2 thì có được xét tuyển vào trường ĐH Bách khoa Hà Nội không? có được chọn 2 tổ hợp khác nhau (A1 và D1 cũ ) cho 2 ngành khác nhau trong cùng một trường không?

Mọi thắc mắc về kỳ<br />   thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH,CĐ, độc giả gửi câu hỏi về hộp thư:

Mọi thắc mắc về kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH,CĐ, độc giả gửi câu hỏi về hộp thư:[email protected]

Ban Tư vấn tuyển sinh báo Dân trí sẽ giải đáp cụ thể.

Cho em hỏi, thời gian nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia? [email protected]

Hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi trước ngày 30-4. Học sinh lớp 12 nộp phiếu đăng ký dự thi tại nơi đang học là các trường THPT hoặc trung tâm giáo dục thường xuyên trước ngày 30-4. Thí sinh tự do có thể gửi hồ sơ đăng ký dự thi tại các điểm do sở GD-ĐT quy định.

Hiệu trưởng trường THPT, giám đốc trung tâm giáo dục thường xuyên hoặc nơi thí sinh nộp phiếu đăng ký dự thi tổ chức xét duyệt hồ sơ đăng ký dự thi; chậm nhất trước ngày thi 20 ngày phải thông báo công khai những trường hợp không đủ điều kiện dự thi.

Có mấy đợt thi trong năm 2015? [email protected]

Một đợt thiduy nhấtvào tháng 7-2015. Bộ GD-ĐT cho biết kỳ thi THPT quốc gia dự kiến tổ chức đầu tháng 7-2015.

So với kỳ thi tốt nghiệp THPT các năm trước, kỳ thi này lùi khoảng một tháng. Đây là quyết định tạo thuận lợi cho thí sinh có thêm thời gian ôn tập để bước vào kỳ thi sử dụng kết quả cho hai mục đích.

Em ở Nam Định có được dự thi THPT quốc gia tại Nam Định? [email protected]

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia sẽ đăng ký thi theo cụm. Cụm thi cho các thí sinh dự thi lấy kết quả để xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển ĐH, CĐ sẽ có thí sinh của ít nhất hai tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Cụm thi này do trường ĐH chủ trì.

Cụm thi do các thí sinh dự thi chỉ để lấy kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT sẽ tổ chức thi tại trường hoặc liên trường phổ thông của tỉnh, do sở GD-ĐT chủ trì. Tham gia coi thi, chấm thi là cán bộ, giảng viên ĐH, CĐ và giáo viên THPT do các trường ĐH và các sở GD-ĐT phối hợp điều động.

Bộ Giáo dục sẽ có hướng dẫn trong thời gian tới về cụm thi để thí sinh biết.

Năm nay em thi ĐH Bách khoa Hà Nội, cho em hỏi trung bình 6 học kì môn toán của em là 6.3 lý 6.5 hóa 6.2 thì có được xét tuyển vào trường không? [email protected]

Năm nay, Trường quy định điều kiện để thí sinh được nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào Trường (điều kiện sơ tuyển) là: Tổng điểm trung bình 6 học kỳ THPT của 3 môn xét tuyển >= 20,0. Trường không kiểm tra điều kiện này ngay khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển, mà chỉ kiểm tra khi tiếp nhận hồ sơ nhập học (qua học bạ THPT) của thí sinh trúng tuyển.

Cho em hỏi, hồ sơ đăng ký dự thi năm nay gồm những gì? [email protected]

Đối với học sinh lớp 12 năm nay, hồ sơ gồm có: học bạ THPT; học bạ hoặc phiếu kiểm tra của người học theo hình thức tự học đối với giáo dục thường xuyên (bản sao); các giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có).

Trong đó, để được hưởng chế độ ưu tiên liên quan đến nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, thí sinh phải có bản sao sổ đăng ký hộ khẩu thường trú; hai ảnh 4x6cm theo mẫu Giấy chứng minh nhân dân và hai phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh.

Đối với thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT, ngoài các hồ sơ quy định trên phải có thêm: giấy khai sinh (bản sao); giấy xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú theo nội dung quy định nếu thuộc trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại yếu về hạnh kiểm ở lớp 12; giấy xác nhận của trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc nơi đăng ký dự thi về xếp loại học lực với những học sinh xếp loại kém về học lực; bằng tốt nghiệp THCS hoặc trung cấp (bản sao); giấy xác nhận điểm bảo lưu (nếu có) do hiệu trưởng trường phổ thông nơi thí sinh đã dự thi năm trước xác nhận.

Đối với thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT, chỉ dự thi để xét tuyển ĐH, CĐ gồm hai phiếu đăng ký dự thi giống nhau; bằng tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp (bản sao); hai ảnh 4x6cm theo mẫu giấy chứng minh nhân dân và hai phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh.

Những trường hợp đặc biệt được phép bổ sung các loại giấy chứng nhận để được hưởng chế độ ưu tiên, hưởng cộng điểm khuyến khích phải thực hiện trước ngày tổ chức kỳ thi mới có giá trị.

Em có được chọn 2 tổ hợp khác nhau (A1 và D1 cũ ) cho 2 ngành khác nhau trong cùng một trường không? Hay chỉ xét một tổ hợp môn cho 2 ngành? [email protected]

Nếu em có kết quả thi của hai khối thi, em có thểsử dụng kết quả của cả hai khối thi để đăng kí vào 4ngành của trường đó (nếu như các ngành của trường đó có sử dụng kết quả thi của hai khối thi đó để xét tuyển).

Thầy cô cho em hỏi là muốn thi vào ngành công nghệ thực phẩm của trường ĐH Bách khoa thì em cần phải làm gì? [email protected]

Trước tiên, em phải đăng ký tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015 tại các cụm thi do các trường đại học chủ trì, với một số môn thi tương ứng với ‘tổ hợp môn xét tuyển’ vào nhóm ngành nào đó của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, vì căn cứ xét tuyển vào Trường là kết quả các môn của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2015.

Ngành Công nghệ thực phẩm của trường ĐHBKHN mã nhóm là KT31 (mã ngànhD540101) thuộc hệ Kỹ sư/Cử nhân kỹ thuật và mã nhóm CN3 (mã ngànhD540102) thuộc hệ Cử nhân Công nghệ.

Và các Tổ hợp môn xét tuyển vào là:

Toán, Lý, Hóa

Toán, Hóa, Sinh

Toán, Hóa, Anh

(Toánlà Môn thi chính, hệ số 2)

Ban Tư vấn tuyển sinh

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP