Tin trong nước

Hàng loạt ôtô bị xử phạt sau tin nhắn của ông Đinh La Thăng

Thanh tra Sở Giao thông Vận tải (TP HCM) cho biết, trong 4 ngày qua, kể từ khi gắn biển báo cấm ôtô trên 9 chỗ đậu trên 2 tuyến đường Nguyễn Thái Bình và Lê Thị Hồng Gấm (quận 1), thanh tra giao thông đã xử phạt 22 xe vi phạm với số tiền hơn 36 triệu đồng.

Sau khi Sở Giao thông cấm ôtô trên 9 chỗ dừng đổ ở 2 tuyến đường trung tâm TP HCM theo chỉ đạo của Bí thư Đinh La Thăng, 22 xe vi phạm đã bị xử phạt.

Theo Phó chánh thanh tra giao thông Lê Hồng Việt, sau khi lực lượng chức năng ra quân tuần tra, xử phạt tình hình giao thông trên 2 tuyến đường trên đã ổn định hơn rất nhiều, không còn cảnh kẹt xe. Tuy nhiên, khi vắng bóng lực lượng chức năng thì tình hình vi phạm tái diễn.

hang-loat-oto-bi-xu-phat-sau-tin-nhan-cua-ong-dinh-la-thang

Sở GTVT TP HCM cho gắn biển cấm ôtô trên 9 chỗ dừng, đậu ở đường Nguyễn Thái Bình và Lê Thị Hồng Gấm (quận 1). Ảnh: Đ.L

“Thời gian tới chúng tôi sẽ tăng cường phối hợp với Cảnh sát giao thông quận 1 để xử lý triệt để tình trạng đậu xe trái phép. Tôi đã chỉ đạo anh em lập chốt tại 2 tuyến đường trên để không còn cảnh tái phạm”, ông Việt nhấn mạnh.

Theo ông Việt, việc xử phạt xe vi phạm trên 2 tuyến đường trên chỉ là giải pháp tạm thời. Bởi không cho đậu chỗ này thì nhà xe lại đậu chỗ khác đón khách. Vì vậy, Sở Giao thông đang rà soát lại tất cả các tuyến đường, trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch căn cơ, mang tính dài hạn cho cả năm 2016, để chấm dứt tình trạng xe đón khách gây ùn tắc giao thông trung tâm thành phố.

“Chúng tôi sẽ phối hợp với Sở Du lịch rà soát lại một số tuyến đường có nhiều khách sạn, điểm tham quan để chọn một số điểm cho đặt biển báo chỉ cho xe đưa rước khách du lịch được dừng, đậu. Đồng thời, làm việc với Sở Kế hoạch – Đầu tư về việc cấp giấy phép đặt văn phòng của đơn vị kinh doanh vận tải hành khách. Những tuyến đường nào cần hạn chế hoặc không cấp phép đặt văn phòng”, ông Việt nói.

Trước đó, ngày 17/2, sau khi nhận được tin nhắn của người dân (được chuyển từ điện thoại của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng) phản ánh một số tuyến đường ở trung tâm mất trật tự giao thông do các doanh nghiệp vận tải đón khách, Sở GTVT đã cho cho gắn biển cấm đậu xe chở khách từ 9 chỗ trở lên thay biển báo cấm đậu xe ngày chẵn, lẻ trên đường Nguyễn Thái Bình và Lê Thị Hồng Gấm (quận 1).

Hữu Công

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP