Trong nước

Hai cán bộ sở bị bắt quả tang đang nhận hối lộ của doanh nghiệp

Ông L.Q.T (32 tuổi), chuyên viên Sở Xây dựng và ông N.H.K (34 tuổi), chuyên viên Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Kiên Giang bị cơ quan công an bắt quả tang khi nhận tiền hối lộ của một doanh nghiệp.

Sở Xây dựng Kiên Giang.

Ngày 13/1, Công an tỉnh Kiên Giang cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với ông L.Q.T (32 tuổi), chuyên viên Sở Xây dựng và ông N.H.K (34 tuổi), chuyên viên Sở Kế hoạch & Đầu tư, để điều tra về hành vi nhận hối lộ được quy định tại điều 354 Bộ luật Hình sự 2015.

Theo nguồn tin của Tiền Phong, ngày 5/1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang bắt quả tang 2 cán bộ này đang nhận 30 triệu đồng của một doanh nghiệp tại một quán cà phê trên địa bàn thành phố Rạch Giá.

Trước khi bị tạm giữ, ông T. và ông K. được cho là hứa hẹn làm khống hồ sơ về năng lực thi công công trình cho doanh nghiệp này. Sau khi xong việc, 2 cán bộ này đòi thêm 30 triệu đồng nên chủ doanh nghiệp bức xúc trình báo công an.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang đã gửi thông báo vụ việc đến Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp, cơ quan, nơi cư trú và gia đình của 2 cán bộ này. Hiện vụ việc đang được quan chức năng điều tra làm rõ, đề xuất xử lý theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Nhật Huy

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP