Pháp luật

Hà Tĩnh: Xử phạt nhóm 'quái xế' đọ tài, gây náo loạn trên phố

Lực lượng chức năng vừa bắt giữ nhóm thanh thiếu niên tụ tập điều khiển xe máy chạy tốc độ cao, bốc đầu xe để thể hiện và đọ “tài năng” gây náo loạn trên phố.

Ngày 6/6, nguồn tin từ Đội CSGT huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh), đơn vị vừa bắt giữ nhóm thanh thiếu niên có hành vi điều khiển xe máy bốc đầu, lạng lách đánh võng, gây náo loạn, mất ANTT trên phố.

Thời gian gần đây, ở khu vực thị trấn Đức Thọ vào buổi tối thường xuất hiện nhóm thanh thiếu niên tụ tập điều khiển xe máy chạy tốc độ cao, bốc đầu xe gây mất trật tự ATGT và nguy hiểm cho người dân và những người tham gia giao thông khác.

Lực lượng chức năng làm việc với nhóm thanh niên gây náo loạn trên phố.


Tối 4/6, lực lượng công an huyện Đức Thọ đã tổ chức tuần tra kiểm soát đồng thời mật phục để đấu tranh, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật, gây mất an toàn từ nhóm thanh thiếu niên nói trên.

Khoảng 20h45 cùng ngày, tổ tuần tra phát hiện nhóm đối tượng đang điều khiển xe máy không biển số, không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, chạy tốc độ cao trên đường.

Khi tổ công tác dừng kiểm tra, nhóm thanh thiếu niên không xuất trình được giấy tờ xe, bằng lái nên đã mời về trụ sở công an huyện làm việc.

Các đối tượng này gồm: N.Q.P. - người điều khiển (19 tuổi, ở huyện Thanh Chương, Nghệ An) chở theo N.M.C. (16 tuổi, ở huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) và N.T.Đ. (14 tuổi, ở xã Hòa Lạc, huyện Đức Thọ).

Tại thời điểm trên, lực lượng chức năng cũng yêu cầu dừng 3 xe máy khác với các biểu hiện vi phạm tương tự, nhưng số đối tượng này đã tăng ga bỏ chạy.

Nhóm thanh niên tại cơ quan công an.


Đến khoảng 22h cùng ngày, lực lượng công an đã truy bắt được 6 đối tượng vi phạm và đưa về trụ sở. Các đối tượng gồm: Đ.T.T. (16 tuổi), N.A.Q. (15 tuổi), V.N.N. (18 tuổi), T.K. (16 tuổi), P.Q.T. (17 tuổi) và H.M.Q. (16 tuổi) đều ở Đức Thọ.

Quá trình làm việc, nhóm thanh thiếu niên đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Nhóm này cho biết trong những ngày vừa qua đã tụ tập rủ nhau sử dụng xe máy tháo hết biển số, không đội mũ bảo hiểm, chạy tốc độ cao, đi xe bằng 1 bánh để thể hiện và đọ “tài năng” với nhau.

Hiện, Công an huyện Đức Thọ đã lập biên bản xử phạt hành chính, tạm giữ 4 xe máy và tiếp tục điều tra mở rộng vụ việc.

Tác giả: Cẩm Kỳ

Nguồn tin: Báo Đại Đoàn Kết

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP