TP Hà Tĩnh

Hà Tĩnh: Ăn quả ngô đồng, 9 học sinh tiểu học nhập viện trong đêm

Trong giờ ra chơi, nhóm học sinh Trường tiểu học Tân Giang (TP.Hà Tĩnh) ăn phải quả ngô đồng, dẫn đến ngộ độc, phải nhập viện trong tình trạng đau bụng, buồn nôn.

Các em học sinh tiểu học nhập viện do ăn phải quả ngô đồng

Bác sĩ Nguyễn Viết Đồng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, cho biết: Khoảng 18h30 tối 10/4, Khoa cấp cứu chống độc, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh tiếp nhận 9 HS lớp 2, Trường Tiểu học Tân Giang (TP. Hà Tĩnh) vào cấp cứu với triệu chứng đau bụng, buồn nôn do ăn phải quả ngô đồng.

Chị Hồ Thị Thái Hòa, (mẹ bệnh nhân Trần Quỳnh Chi) cho biết: “Sau khi tan học, chập tối cháu kêu đau bụng, buồn nôn, cơ thể mệt mỏi, phờ phạc. Tra hỏi, cháu mới nói, lúc chiều có nhặt quả ngô đồng rơi giữa sân trường để ăn”

Bác sĩ chuyên khoa Lê Ngọc Thắng cho biết: “9 em học sinh được phụ huynh đưa vào bệnh viện với triệu chứng và biểu hiện của ngộ độc thức ăn. Bệnh viện đã huy động toàn bộ nhân lực của Khoa cấp cứu chống độc hồi sức, truyền dịch và theo dõi sát sao tình trạng của các em”.

“Hiện chưa có một nghiên cứu nào nói về chất độc hại của quả ngô đồng nhưng đây là loại cây không dùng cho thực phẩm. Trước đây, đã có trường hợp bị ngộ độc quả ngô đồng. Cần tuyên truyền mạnh mẽ để mọi người phòng tránh, chứ ở trường học trồng nhiều cây ngô đồng sẽ rất nguy hiểm cho trẻ nhỏ” – Bác sĩ Thắng nói thêm.

Hiện bệnh viện đang bố trí thêm nhân lực theo dõi các em, phòng trường hợp có ca sẽ trở nặng, và đề phòng con số bệnh nhân bị ngộ độc tăng lên.

Tác giả: Trương Hoa

Nguồn tin: Báo Infonet

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP