Tin Hà Tĩnh

Hà Tĩnh: Nhặt được chiếc ví chứa đầy tiền, vàng học sinh lớp 3 trả lại người đánh rơi

Nhặt được chiếc ví có 11 triệu đồng và dây chuyền 3 chỉ vàng, Ly mang về rồi cùng người thân tìm người đánh rơi để trả lại.

Khánh Ly trả lại toàn bộ số tài sản cho cụ bà.

Ngày 1/12, ông Trần Anh Tuấn - Hiệu phó Trường Tiểu học Thạch Bình, thành phố Hà Tĩnh, Hà Tĩnh cho biết nhà trường đang làm thủ tục tuyên dương một nữ sinh có hành động tốt nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất.

Theo đó, ngày 27/11, Đặng Khánh Ly (8 tuổi, học sinh lớp 3A) nhặt được chiếc ví màu đỏ trên đường liên thôn thuộc xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà. Thấy trong ví có nhiều tiền và dây chuyền vàng, nữ sinh mang về đưa cho người thân. Sau khi xác minh, phụ huynh của Ly đã trả lại tài sản cho bà Nguyễn Thị Chới (người địa phương).

Người đánh rơi tài sản nói trong ví có 11 triệu đồng và 3 chỉ vàng. Đây là số tài sản bà có được nhờ bán trâu, bà Chới đánh rơi trên đường làng. Nhận lại toàn bộ tài sản bà Chới vô cùng vui mừng và bày tỏ lòng biết ơn hành động đẹp của cháu bé.

Đặng Khánh Ly là học sinh chăm ngoan, học giỏi và có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Trong giờ chào cờ đầu tuần tới, nhà trường sẽ biểu dương hành động đẹp của em trước toàn thể học sinh và giáo viên nhà trường.

Tác giả: Quang Phong

Nguồn tin: Pháp Luật Plus

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP