TP Hà Tĩnh

Hà Tĩnh: Chủ trại gà “đầu độc” môi trường hứa khắc phục ô nhiễm trong 2 tuần

Đó là bản cam kết của ông Nguyễn Văn Nguyên – Chủ trang trại gà đóng trên địa bàn thôn Tân Lộc, xã Thạch Hạ, TP Hà Tĩnh – với người dân ở đây.

 >> Bị trang trại gà “đầu độc”, nhiều hộ dân viết đơn cầu cứu

Năm 2015, Thành đội TP Hà Tĩnh ký hợp đồng với UBND xã Thạch Hạ (TP Hà Tĩnh) để tăng gia sản xuất và làm rau sạch với diện tích hàng nghìn m2 trên địa bàn thôn Tân Lộc. Tuy nhiên, không hiểu sao chỉ sau vài tháng họ lại chuyển cho một doanh nghiệp khác trên địa bàn lập trang trại chăn nuôi gà công nghiệp.

Sau một thời gian dài, trang trại gà này đã gây ô nhiễm nghiêm trọng đến môi trường làm ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt của bà con nơi đây.

Người dân bức xúc việc trại gà gây ô nhiễm suốt thời gian qua

Người dân sống ở đây đã nhiều lần phản ánh lên chính quyền địa phương về tình trạng trang trại gà gây ô nhiễm mà vẫn không được can thiệp. Thậm chí ông Nguyễn Sông Hàn, Chủ tịch UBND xã Thạch Hạ còn cho rằng: “Chúng tôi cũng có nhận được phản ánh của người dân. Tuy nhiên xuống kiểm tra thì không có vấn đề gì” (?).

Do không thể chịu đựng được mùi hôi thối bốc ra từ trang trại gà, tối 2/10/2016, khá đông người dân thôn Tân Lộc đã trực tiếp kéo đến bao vây trại gà gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng này để bày tỏ nguyện vọng của người dân với doanh nghiệp, yêu cầu họ phải khắc phục hậu quả ô nhiễm.

Bản cam kết của chủ trang trại gà
Bản cam kết của chủ trang trại gà

Sau khi đối thoại với người dân, ông Nguyễn Văn Nguyên – Chủ trang trại đã viết bản cam kết hứa “Sau hai tuần sẽ làm mọi cách để không gây ô nhiễm môi trường của bà con địa phương. Tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật. Biện pháp đầu tiên nếu không xử lý được ô nhiễm, tôi xin di dời đi khu vực khác”.

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi thông tin vụ việc này.

Cao Cường

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP