Cẩm Xuyên

Hà Tĩnh: Cần nâng cấp, khắc phục tuyến đường ổ voi, ổ gà “hành dân”

Tuyến đường TH 127 (Cẩm Dương-Cẩm Thịnh, thuộc huyện Cẩm Xuyên) đặc biệt đoạn nối từ quốc lộ 1A đi qua UBND xã Cẩm Thịnh đang xuống cấp trầm trọng, bề mặt đường lổm nhổm đá sỏi, với những ổ voi, ổ gà…đang trở thành nổi ám ảnh cho người dân mỗi khi lưu thông qua đây.

Đường đã bị xuống cấp nghiêm trọng

Với chiều dài toàn tuyến vài chục Km nhưng đoạn nối từ quốc lộ 1A đi qua UBND xã Cẩm Thịnh (người dân nơi đây thường hay gọi là tuyến đường 29) dài gần 9km, nhưng tuyến đường đã bị xuống cấp nghiêm trọng.  Kết cấu mặt đường đã bị hư hỏng, lớp nhựa bị bong tróc nhiều để lộ những lớp đá. Những ổ voi, gà dày đặc, mặt đường lồi lõm, mưa xuống nước đọng thành từng vũng nằm “chễm chệ” ngay giữa đường, gây khó khăn, nguy hiểm cho người tham gia giao thông, đặc biệt là ban đêm.

Được biết, đây là đoạn đường huyết mạch của người dân xã Cẩm Thịnh, được xây dựng từ rất lâu, hơn nữa địa phương không có nguồn kinh phí duy tu, sữa chữa thường xuyên, vì điều kiện ngân sách hạn hẹp nên thỉnh thoảng chính quyền địa phương cũng khắc phục “chắp vá” tạm thời. Nên tình trạng tuyến đường xuống cấp này đã đeo đẳng lâu nay nhưng ít được quan tâm đến.  

Anh Nguyễn Sỹ Đào (xóm 3, xã Cẩm Thịnh) cho hay: “Đường này được nối  từ ngoài quốc lộ 1A đến vào tận trong núi (trong xóm 3), đường có từ lâu rồi. Hầu hết người dân địa phương đi lại trên cung đường này, nó đã xuống cấp đã hơn 4 năm nay rồi.

Người dân vất vả khi đi qua đoạn đường

Ông Nguyễn Hương Minh (thôn Sơn Nam) chia sẻ: “nhiều lúc thấy các cháu học sinh đi trên tuyến đường gồ ghề, trơ sỏi đá mà thấy thương, nhiều lúc đi ra ngoài ái ngại lắm, đường thì xuống cấp, trời mưa nước đọng lại giữa đường, ô tô đi qua là người ướt hết luôn, trời nắng thì bụi. Mong là tuyến đường sớm được khắc phục, nâng cấp sửa chữa giúp bà con yên tâm tham gia giao thông.

Trao đổi với Chủ tịch UBND xã Phạm Đình Nông cho biết: “Tuyến đường huyện lộ TH 127, đoạn qua xã Cẩm Thịnh có từ lâu nay đã bị xuống cấp, do điều kiện ngân sách của địa phương còn hạn hẹp nên ko thể làm mới, hằng năm có sửa chữa nhưng vì đường đã xuống cấp nghiêm trọng nên sữa chữa chỉ là mang tính tạm thời không thể lâu dài. Xã cũng mong sớm có dự án nâng cấp, làm mới tuyến đường giúp bà con giao thông đi lại thuận tiện. Khoảng vào năm 2012, đã từng có phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật của tỉnh nhưng chắc vướng mắc về nguồn vốn nên đến nay vẫn chưa thấy triển khai”.

Cả tuyến ổ voi, gà dày đặc.

Theo ông Hoàng Duy Trung, Trưởng Ban Quản lý Dự án xây dựng cơ bản huyện Cẩm Xuyên cho biết: “Do nguồn vốn còn nhiều khó khăn, hạn hẹp nên đến nay tuyến đường vẫn chưa đưa vào dự án. Mong rằng trong thời gian tới tuyến đường sẽ được phê duyệt, giúp người dân đi lại bớt khó khăn”.

Thiết nghĩ, khi cung đường này chưa được làm mới mong rằng các cấp, ngành chức năng liên quan cần sớm có những biện pháp sửa chữa, nâng cấp tuyến đường giúp người dân tham gia giao thông một cách an toàn.

Lê Nga

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP