Đoàn kiểm tra tại chợ Xuân Thành huyện Nghi Xuân
Tuy nhiên vẫn còn một số tồn tại như: công tác thanh kiểm tra chưa thực sự quyết liệt, công tác truyền thông giáo dục sức khỏe, nâng cao nhận thức cho người dân còn nhiều hạn chế, nhiều cơ sở bán thực phẩm như thịt lợn, thịt bò, thịt gà tại các chợ vẫn còn để xẩy ra tình trạng khi đưa hàng vào chợ bán mới đóng dấu kiểm dịch…
Làm việc với Ban chỉ đạo VSATTP huyện Nghi Xuân, đồng chí Lê Ngọc Châu – Giám đốc Sở Y tế giao nhiệm vụ cho Ban chỉ đạo cần coi công tác quản lý VSATTP là nhiệm vụ xuyên suốt, triển khai hiệu quả công tác giám sát, điều hành, xử lý các trường hợp vi phạm. Đồng thời, tăng cường công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe để nâng cao nhận thức cho người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng.
Cùng trong đợt này, Ban chỉ đạo Liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh cũng đã tiến hành thanh kiểm tra và chỉ đạo thực hiện công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại huyện Đức Thọ, Can Lộc và Thị xã Hồng Lĩnh, tại đây, đoàn cúng đã nhắc nhở Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm các huyện thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, tăng cường kiểm tra xử phạt nhằm răn đe đối với các hộ kinh doanh không đảm bảo ATVSTP, đẩy mạnh công tác truyền thông GDSK, nhất là các hộ kinh doanh hàng hóa, thực phẩm để mọi người biết nhằm thực hiện tốt hơn công tác đảm bảo vệ sinh ATVSTP trong thời gian tới.
Được biết, đến nay sau 10 ngày ra quân thực hiện Tháng hành động, đoàn liên ngành VSATTP tỉnh đã kiểm tra gần 80 cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống tại các địa bàn TP Hà Tĩnh, Kỳ Anh, Thị xã Hồng Lĩnh, phát hiện 33 cơ sở vi phạm, lập biên bản xử phạt trên 100 triệu đồng.