Trong nước

Giám đốc Sở bổ nhiệm thần tốc hotgirl kế toán nói gì?

Theo đại diện Chi cục bảo vệ thực vật Thanh Hóa, nữ kế toán trưởng của Sở NN&PTNT tỉnh rất trẻ đẹp, "tràn đầy sức sống".

Xung quanh xôn xao về con đường thăng tiến của nữ kế toán trưởng Sở NN& PTNT Thanh Hóa, ngày 16/6, trao đổi với báo Đất Việt, ông Lê Như Tuấn, nguyên Giám đốc Sở NN& PTNT Thanh Hóa cho rằng, sự việc này đang được xử lý.

"Tôi không có mối quan hệ gì với những người được bổ nhiệm", ông Tuấn khẳng định.

Về việc này, ông Đầu Thanh Tùng - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa cho biết, trường hợp này đã có kết luận của Ban thường vụ tỉnh ủy, hiện Ban Nội chính đang đôn đốc thực hiện kết luận đó.

"Tuy nhiên, theo báo cáo của Sở NN& PTNT do chị Thảo đang trong thời gian nghỉ thai sản nên chưa tiến hành xử lý được mà phải chờ hết thời gian nghỉ đã", ông Tùng nói.

Cũng chia sẻ với PV về chị Nguyễn Thị Phương Thảo (28 tuổi, kế toán trưởng của Sở NN& PTNT), đại diện Chi cục bảo vệ thực vật Thanh Hóa (nơi chị Thảo làm hợp đồng, thử việc) cho biết: "Chị Thảo nhanh nhẹn, làm việc tốt, hiệu quả".

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa - nơi xảy ra nhiều sai phạm trong công tác bổ nhiệm cán bộ - Ảnh: TTO

Như đã đưa tin, chị Thảo sau thời gian hợp đồng 4 tháng, thử việc ở Phòng hành chính tổng hợp – Chi cục bảo vệ thực vật Thanh Hóa 11 tháng, đến ngày 29/8/2014, Giám đốc Sở thời điểm đó là ông Lê Như Tuấn đã tiếp nhận về thử việc tại Văn phòng Sở.

Chỉ sau 1 tháng thử việc tại Văn phòng Sở, ông Tuấn đã giao cho chị Thảo phụ trách kế toán của cơ quan. Sau đó 1 năm, chị Thảo tiếp tục được bổ nhiệm làm Kế toán trưởng của cơ quan này.

Trong một diễn biến mới liên quan đến quyết định bổ nhiệm cán bộ sai của ông Lê Như Tuấn, ngày 16/6, ông Mai Nhữ Thắng, Phó Giám đốc Sở NN& PTNT Thanh Hóa (người vừa được giao phụ trách, điều hành, quản lý Sở) cho biết đã thu hồi 4 quyết định bổ nhiệm sai trước đó.

Cụ thể, ngay sau khi nhận được chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng, chiều 15/6, Sở NN& PTNT đã có quyết định thu hồi, hủy bỏ các quyết định bổ nhiệm trước đó đối với các ông, bà Nguyễn Văn Tâm giữ chức Phó chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ thực vật; bà Lê Thị Bình giữ chức Phó chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ thực vật; bà Nguyễn Thị Lan giữ chức Phó Chi cục trưởng Chi cục Thú y; Trịnh Văn Chất giữ chức Phó trưởng phòng trồng trọt.

Đây là những trường hợp bổ nhiệm thiếu tiêu chuẩn, điều kiện là công chức, có trình độ lý luận chính trị, bằng đại học chính quy,... theo quy định của UBND tỉnh Thanh Hóa.

Hiện, Sở NN& PTNT đang xin ý kiến Sở Nội vụ, ngành chức năng về việc bố trí công việc chuyên môn của những cán bộ sau khi bị hủy quyết định bổ nhiệm.

Tác giả: Thanh Giang

Nguồn tin: Báo Đất Việt

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP