Trong nước

Dự kiến ngày 28/7, chuyến bay do doanh nhân Trần Văn Toàn tài trợ sẽ đưa công dân Hà Tĩnh từ TP.HCM về quê

Chiều tối ngày 24/7, Bí thư Tỉnh uỷ Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng đã gọi điện cho doanh nhân Trần Văn Toàn để cảm ơn tấm lòng thiện nguyện và cho biết đang rốt ráo chỉ đạo các đơn vị liên quan sớm đưa công dân Hà Tĩnh có hoàn cảnh khó khăn từ TP.HCM về quê tránh dịch.

Vào lúc hơn 20 giờ ngày 24/7, trên facebook cá nhân, doanh nhân Trần Văn Toàn - Chủ tịch HĐQT Công ty Bất động sản Đại Phát, quê ở Hà Tĩnh, hiện đang sinh sống tại TP.HCM - người ngày 22/7 tuyên bố chi tiền để thuê máy bay của Vietnam Airlines chở công dân Hà Tĩnh từ TP.HCM về quê tránh dịch đã viết một dòng trạng thái với tiêu đề "Niềm vui vỡ oà".

Doanh nhân Trần Văn Toàn - Chủ tịch HĐQT Công ty Bất động sản Đại Phát.


Trong dòng trạng thái, doanh nhân Trần Văn Toàn viết: "Sau những ngày giờ quyết liệt, sự tập trung cao độ thì cũng đã thở phào nhẹ nhõm.

Sau khi nhận được cuộc gọi của Bí thư Tỉnh uỷ Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng thì mới chắc rằng mọi chuyện đã ổn. Cám ơn lãnh đạo cấp cao của UBND tỉnh Hà Tĩnh đã hết sức rốt ráo và tạo mọi điều kiện vì bà con thân thương. Chẳng biết nói gì lúc này. Niềm vui đang vỡ oà đồng bào ơi…".

Trong dòng trạng thái, doanh nhân Trần Văn Toàn cũng cho biết: "Chuyến bay dự kiến lúc 11h00 thứ 4 ngày 28/07/2021. Mọi người đúng đối tượng và muốn về Hà Tĩnh thì nhắn tin vào số máy 0846778899 để đăng ký, sau khi nhận được tin nhắn (nhớ là nhắn tin chứ đừng gọi nhé) thì ban tổ chức sẽ có nhân viên gọi lại xác minh và lấy thông tin cụ thể cho mọi người".

Đồng thời khẳng định: "Tất cả chúng ta đang chạy đua với thời gian nên mọi người nhanh lên giúp mình. Nhanh lên giúp mình nhé vì còn lập danh sách và gửi qua Vietnam Airlines đăng ký theo quy định của pháp luật".

Thông báo của Hội đồng hương Hà Tĩnh tại TP.HCM về việc đưa công dân Hà Tĩnh tại TP.HCM về quê do doanh nhân Trần Văn Toàn tài trợ.


Trước đó, trao đổi với PV Nhadautu.vn, ông Trần Văn Toàn - Chủ tịch HĐQT Công ty Bất động sản Đại Phát cho biết, sau khi tuyên bố bỏ tiền cá nhân thuê máy bay Vietnam Airlines để đưa bà con đồng hương về quê tránh dịch, ngày 23/7, ông đã chuyển 1 tỷ đồng để "ký quỹ" và phối hợp với tỉnh Hà Tĩnh để sớm đưa công dân từ TP.HCM về tránh dịch.

Theo ông Toàn, nếu được lãnh đạo Hà Tĩnh đồng ý, ông sẽ trực tiếp ký hợp đồng với Vietnam Airlines (VNA) để đưa công dân Hà Tĩnh về quê bàn giao cho tỉnh tiến hành hỗ trợ cách ly theo quy định trước khi được về nhà.

Dòng trạng thái của doanh nhân Trần Văn Toàn về chuyến bay do ông tài trợ.


Ngày 23/7, trao đổi với PV Nhadautu.vn, một lãnh đạo Hà Tĩnh cho biết: "Tĩnh sẵn sàng khâu nối, hỗ trợ người dân, nếu có doanh nghiệp chung tay hỗ trợ. Tuy nhiên, tỉnh cũng đang lo lắng, ngoài số công dân đã đăng ký sẽ về Hà Tĩnh trong mấy ngày tới, nếu số lượng quá đông, điều kiện các khu cách ly của Hà Tĩnh sẽ khó đáp ứng".

Theo thông tin PV Nhadautu.vn có được, hiện các công dân Hà Tĩnh tại TP.HCM đã bắt đầu nhắn tin đăng ký để sớm lên đường về quê.

Trong ngày 24/7, Hội đồng hương Hà Tĩnh tại TP.HCM cũng đã phát đi thông báo: "Căn cứ vào nguyện vọng thiết tha muốn được về quê của những người dân Hà Tĩnh, chúng tôi tổ chức chuyến bay nhân đạo do ông Trần Văn Toàn tài trợ 100% kinh phí với tiêu chí như sau: 1, Những phụ nữ mang bầu 7 tháng trở lên, có nguyện vọng sinh ở quê nhà Hà Tĩnh. 2, Những người già trên 75 tuổi. 3, Những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (người thân đau bệnh có thể không qua khỏi)".

Trong thông báo của Hội đồng hương Hà Tĩnh tại TP.HCM cũng lưu ý: "Chuyến bay dự kiến vào 11h ngày 28/7/2021. Chuẩn bị giấy xét nghiệm còn thời hạn trước khi lên máy bay. Về Hà Tĩnh cách ly tập trung theo quy định (có thể đóng phí) của tỉnh.

Tác giả: Bảo Anh

Nguồn tin: Báo Nhà Đầu Tư

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP