Trong nước

Dâng hương tưởng nhớ 2 năm ngày mất Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Sáng ngày 10/10, tại Vũng Chùa – Đảo Yến, gia đình, người thân Đại tướng cùng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình đã làm lễ tròn 2 năm ngày mất Đại tướng Võ Nguyên Giáp (28/8/2013 – 28/8/2015 âm lịch).

Trong không khí trang nghiêm, với làn khói hương bao trùm cả Vũng Chùa – Đảo Yến nơi Đại tướng Võ Nguyên Giáp đang yên giấc ngàn thu, ông Hoàng Đăng Quang – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng đoàn lãnh đạo và Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình đã có mặt làm lễ dâng hương tỏ lòng thành kính và tưởng nhớ 2 năm ngày mất của Người.

01Ông Hoàng Đăng Quang dẫn đầu đoàn lãnh đạo và Bộ Chỉ huy BĐBP làm lễ dâng hương tưởng nhớ 2 năm ngày mất của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Từ 7 giờ 30 sáng nay, gia đình và người thân của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã kính báo việc tạm ngừng việc viếng mộ Người để tiến hành làm lễ giỗ.

Theo ghi nhận của PV Dân trí, từ sáng sớm, rất đông người dân từ khắp mọi miền Tổ quốc cũng đã đổ về đây để dâng hương, hoa tưởng nhớ Đại tướng.

 Rất đông người dân từ khắp mọi miền Tổ quốc đã có mặt tại Vũng Chùa - Đảo Yến để dâng hương tưởng nhớ Người.

Rất đông người dân từ khắp mọi miền Tổ quốc đã có mặt tại Vũng Chùa – Đảo Yến để dâng hương tưởng nhớ Người.

Có mặt tại khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ rất sớm, cụ bà Nguyễn Thị Hạnh (SN 1935, ở tỉnh Hải Dương) chia sẻ: “Từ khi Đại tướng Võ Nguyên Giáp về với đất mẹ đến nay, dù bận rộn thế nào tôi và gia đình cùng cố gắng sắp xếp mọi công việc để vào đây thắp nén tâm nhang kính dâng lên Đại tướng. Cùng với đó, tôi cũng muốn giáo dục các thế hệ con cháu về sự cống hiến của Đại tướng đối với nền độc lập dân tộc hôm nay, bởi Người như một tấm gương sáng cho những thế hệ con cháu noi theo”.

Phút tĩnh lặng trước anh linh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Phút tĩnh lặng trước anh linh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Trao đổi với PV Dân trí, Thượng úy Khắc Ngọc Tân Hào, Đội trưởng đội bảo vệ khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp cho biết: “Từ khi Đại tướng về yên nghỉ tại Vũng Chùa – Đảo Yến đến nay đã có hơn 216 ngàn đoàn với hơn 2,7 triệu lượt người tới viếng mộ; trung bình mỗi ngày đều có từ 3,5 – 4 ngàn người tới viếng. Đặc biệt, có những ngày lượng người đổ về đây tăng đột biến lên đến hàng chục ngàn người”.

 Ông Võ Điện Biên - con trai Đại tướng gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến các đồng chí lãnh đạo và nhân dân trong suốt thời gian qua dành cho Đại tướng.

Ông Võ Điện Biên – con trai Đại tướng gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến các đồng chí lãnh đạo và nhân dân trong suốt thời gian qua dành cho Đại tướng.

Tại lễ cúng 2 năm ngày mất của Người, thay mặt gia đình, ông Võ Điện Biên, con trai trưởng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến Đảng bộ, nhân dân và lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Bình trong suốt thời gian qua đã tạo mọi điều kiện giúp đỡ để nơi yên nghỉ của Đại tướng được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Văn Lịnh / Dân Trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP