Trong nước

Cựu giám đốc CDC Quảng Ninh 'tiệc tùng' vi phạm đến mức phải xử lý kỷ luật

Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh, ông Ninh Văn Chủ đã chủ trì, tổ chức và tham gia các bữa tiệc chia tay, giao lưu trước khi nghỉ hưu theo chế độ với quy mô lớn, nhiều người tham gia, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Ông Ninh Văn Chủ, cựu giám đốc CDC Quảng Ninh, được xác định có vi phạm và đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật - Ảnh: N.T

Ngày 15-8, tại kỳ họp thứ 40, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh đã nghe báo cáo của đoàn kiểm tra, xác định ông Ninh Văn Chủ - cựu giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh - có vi phạm đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Theo đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh thống nhất kết luận ông Ninh Văn Chủ khi còn giữ cương vị bí thư Đảng ủy bộ phận, giám đốc CDC Quảng Ninh, chủ nhiệm Câu lạc bộ giám đốc CDC miền Bắc, phó chủ tịch Hội Y học dự phòng Việt Nam, đã chủ trì, tổ chức và tham gia các bữa tiệc chia tay, giao lưu trước khi nghỉ hưu theo chế độ với quy mô lớn, nhiều người tham gia, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Việc làm này của ông Ninh Văn Chủ đã vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm, vi phạm quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt các cấp.

Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy xác định vi phạm của ông Ninh Văn Chủ gây hậu quả nghiêm trọng, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Ngoài ra, Đảng ủy bộ phận CDC Quảng Ninh đã có thiếu sót, khuyết điểm trong lãnh đạo, chỉ đạo kiểm tra, giám sát, để xảy ra việc bí thư Đảng ủy, giám đốc CDC Quảng Ninh vi phạm quy định của Đảng như nêu trên.

Thiếu sót, khuyết điểm của Đảng ủy bộ phận CDC Quảng Ninh chưa đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật nhưng phải kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh giao Ban thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh thực hiện quy trình xem xét, xử lý kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ và chỉ đạo tổ chức kiểm điểm đối với Đảng ủy bộ phận CDC Quảng Ninh, hoàn thành trước ngày 25-8.

Trước đó, chính ông Ninh Văn Chủ là người chia sẻ trên trang Facebook cá nhân của mình những hình ảnh tiệc tùng với sự tham gia của hàng trăm người trước khi về hưu.

Ngoài ra, ông Chủ cũng có mặt trong đoàn đại biểu trên hai du thuyền 5 sao mang tên Âu Cơ 1 và Âu Cơ 2 cập mạn vào nhau ngay trên vịnh Hạ Long khiến dư luận xôn xao về việc ăn chơi xa hoa.

Tác giả: TIẾN THẮNG

Nguồn tin: Báo Tuổi Trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP