Hot trong nước

Cứu 4 bạn đuối nước, trẻ 10 tuổi tử vong

Cứu 4 người bạn đuối nước, cháu Trần Đức Đông (SN 2007, ở Bình Phước) đã kiệt sức tử vong.

Khu vực cháu Đông cứu bạn đuối nước và chìm dưới nước vì kiệt sức

Trong những ngày qua, người dân xã Long Tân, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước vẫn còn bàng hoàng trước cái chết của 2 cháu bé Trần Đức Đông (SN 2007) và cháu Nguyễn Thị Huyền Nhi (SN 2008) cùng trú tổ 3, thôn 2, xã Long Tân. Đồng thời, người dân cũng không ngớt lời ca ngợi hành động cao cả hy sinh bản thân để cứu bạn đuối nước của cậu bé Trần Đức Đông.

Theo thông tin từ người gia đình nạn nhân và người dân, vào khoảng 14 giờ chiều ngày 1-5 cháu Đông cùng 5 người bạn trong xóm rủ nhau ra chùa Thanh Tân trong xóm (cách nhà khoảng 200 mét) chơi. Sát bên chùa là hồ nước Nông trường 9. Do thời tiết nóng nực nên cả nhóm rủ nhau xuống hồ tắm.

Trong quá trình tắm, các cháu đã vô tình rơi vào hố sâu. Do là người biết bơi nên cháu Đông đã cố hết sức cứu được 4 người bạn lên bờ, trong đó có người em trai ruột của Đông. Còn một bạn là Nguyễn Thị Huyền Nhi (SN 2008) đang kêu cứu ở phía xa bờ, mặc dù đã thấm mệt, nhưng Đông không ngần ngại tiếp tục bơi ra để cứu bạn. Tuy nhiên, do quá mệt cùng với cháu Nhi trong trong tình trạng kiệt sức, quằn quại dưới nước nên đã ôm chặt cháu Đông cùng nhau chìm dưới hồ nước.

Những người bạn còn lại hoảng loạn chạy về kêu mọi người xuống cứu. Khoảng nửa tiếng sau, nhiều người dân có mặt tại hiện trường và tìm thấy 2 cháu Đông và Nhi và đưa đến trạm xá địa phương cấp cứu, nhưng đã quá muộn.

Bố mẹ cháu Đông kể lại vụ việc

Tuy tuổi còn nhỏ, nhưng hành động quên mình để cứu bạn bè của cháu Đông đã khiến người dân cảm động. Ông Nguyễn Khắc Mẫn, Trưởng thôn 2, xã Long Tân, cho biết cháu Đông hiện là học sinh trường tiểu học Long Tân.

Hoàn cảnh gia đình cháu khó khăn, không có đất đai để sản xuất, bố mẹ đi làm thuê để kiếm kế sinh nhai qua ngày, đã vậy, bố mẹ cháu còn nuôi ông nội bị tâm thần, khó khăn chồng chất khó khăn. Hai năm qua, bố mẹ cháu mượn sổ đỏ nhà ngoại vay ngân hàng mua 4 con bò giống để nuôi.

Nhưng thật không may, 3 con bị chết và nợ ngân hàng chồng chất. Trước tình cảnh khó khăn đó, chính quyền thôn đã xin phép lãnh đạo xã vận động tại thôn quyên góp được một số vốn để hỗ trợ gia đình cháu Đông.

Ông Nguyễn Đức Chúc, Chủ tịch UBND xã Long Tân, huyện Phú Riềng, cho biết chính quyền và người dân địa phương rất cảm kích trước hành động của cháu Đông.

Tác giả: H. Hải

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP